SA-Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Châu Thành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Sáng ngày 06-07-2021, Công an huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự có Đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Châu Thành đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chất lượng các mặt công tác không ngừng được nâng lên, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó, Công an huyện Châu Thành đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Cùng với đó, việc cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử đạt được những kết quả đáng khích lệ, đơn vị đã được Công an tỉnh khen thưởng. Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm chuyển biến rõ nét, Công an huyện đã điều tra làm rõ 03/03 vụ về tội phạm hình sự và tấn công tệ nạn xã hội đã bắt 41 vụ liên quan 173 đối tượng. Tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường được đấu tranh quyết liệt, hiệu quả...

Responsive image
 

Dịp này Công an huyện Châu Thành đã có nhiều tập thể và cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Ban Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân.

Responsive image
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đề nghị Công an huyện Châu Thành tiếp tục nắm chắc tình hình và triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tập trung thực hiện hiểu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Tham mưu, đề xuất với cấp uỷ Đảng, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể liên quan giải quyết dứt điểm những vấn đề mới phát sinh tại cơ sở. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ chiến sỹ chấp hành tốt điều lệnh và giữ nghiêm kỷ luật, phát huy tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Minh Thiện