SA-Xã Phường Thị Trấn

Vĩnh Hanh chung tay với người nghèo vượt qua đại dịch
Trước tình hình dịch Covid 19 có những diễn biến phức tạp, làm cho nhiều người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành lại càng chồng chất khó khăn. Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, cả hệ thống chính trị từ huyện Châu Thành đến các xã, thị trấn vào cuộc vận động, huy động sức dân cùng chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Trong đó, Vĩnh Hanh thực hiện chương trình chuyến xe 0 đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng ban ngành, đoàn thể tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đóng góp. Qua đó giúp cho hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo của địa phương.

Phát thanh viên:Ánh Thư

Responsive image
 

Với nghề hái rau đồng bán dạo quanh xóm nhưng do dịch Covid-19 và trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bà Phạm Thị Mị, ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh không thể tiếp tục công việc này. Không thể hái rau để bán đồng nghĩa với việc nguồn thu nhập chính của gia đình không còn và tiền lo thuốc men cho người chồng bệnh tật cạn dần. Nỗi lo của bà Mị và gia đình có phần vơi đi khi được nhận gạo, các nhu yếu phẩm, rau củ quả từ Chương trình chuyến xe 0 đồng do Mặt trận và các đoàn thể xã Vĩnh Hanh vận động các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ. Bà Phạm Thị Mị chi sẻ: “Tôi đi hái rau bán ở xóm sống qua ngày. Ông chồng thì bị tai biến còn tôi cũng bệnh nữa. Bây giờ, nhờ các chú tài trợ cho gạo, mì, nước tương, dầu ăn cho tôi để gia đình tôi sống qua dịch bệnh này. Tôi thành thật biết ơn”.

Responsive image
 

Bà Mị và hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hanh được nhận các mặt hàng thiết yếu từ chương trình chuyến xe 0 đồng với tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Tiếp tục đồng hành và chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, xã Vĩnh Hanh tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương để thực hiện nhiều hơn nữa các chuyến xe 0 đồng nhằm giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Bà Phạm Thị Anh Kiều – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hanh cho biết: “Trong đợt giãn cách này, đây là phần quà hết sức thiết thực, mang ý nghĩa rất là sâu sắc đến các hộ nghèo, cận nghèo. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, đã chia sẻ được với những khó khăn của bà con. Tới đây, Mặt trận xã tiếp tục tiếp nhận tiền và hiện vật của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân đóng góp. Khi có đóng góp, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức thêm các chuyến xe 0 đồng tiếp theo để góp phần chung tay chăm lo cho bà con nhân dân trong mùa dịch Covid-19 này”.

Được biết, bằng nhiều tên gọi khác nhau như chuyến xe 0 đồng, chuyến xe yêu thương hay gian hàng 0 đồng… các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đã tổ chức đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, hỗ trợ hàng ngàn suất cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là động lực giúp họ vượt qua khó khăn, góp phần để xã Vĩnh Hanh nói riêng và huyện Châu Thành nói chung đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Lê Hậu