SA-Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Tuổi trẻ Châu Thành xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi đầu trong tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Châu Thành đã tiên phong, góp sức trẻ, tình nguyện trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã ra sức tuyên truyền công tác phòng dịch, kêu gọi vận động, kết nối các nguồn lực xã hội và tiếp nhận nguồn lực, các nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân,… để trao tặng, hỗ trợ đến lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và người dân tại các khu cách ly tập trung.

Responsive image
 

Những ngày này, có mặt tại các xã, thị trấn chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ trong sắc áo xanh tình nguyện cùng các lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch hay hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, tuổi trẻ huyện nhà còn đóng vai trò trong kết nối các nhà hảo tâm cùng tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, đồng hành với các lực lượng chống dịch. Huyện Đoàn triển khai đến các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn huyện hưởng ứng Chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”. Huyện Đoàn đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho các “Gian hàng 0 đồng” của các xã, thị trấn để người dân và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn có thể đến nhận gồm: gạo, mì gói, nước tương và rau, củ quả các loại... Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã trao tặng 10 thùng gel; nước rửa tay sát khuẩn cho Khu cách ly của huyện; hỗ trợ 700 kính chống giọt bắn cho các cơ sở cách ly, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Cùng với đó, những hình ảnh đẹp về phòng, chống dịch Covid-19 cũng có sức lan tỏa mạnh mạnh mẽ như: thanh niên huyện Châu Thành xung kích, tình nguyện tuyên truyền, phát tờ rơi phòng, chống dịch bệnh; phát tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân tại những nơi công cộng. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn đã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn, trên các trang mạng xã hội, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống Covid-19. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân không hoang mang hoặc chủ quan. Đặc biệt, là tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, Trang Fanpage của Tự Hào Tuổi Trẻ Châu Thành và trên sóng Đài Truyền thanh huyện, nhiều bạn trẻ đã chia sẽ bài viết, tin tức kịp thời và chính xác thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân hiểu đúng, hiểu sâu và không hoang mang, lo lắng. Cùng với đó, các bạn trẻ còn kêu gọi quyên góp khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn tặng cho người dân…

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã triển khai thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện từ huyện đến cơ sở, tham gia hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch. Đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn tham gia đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại các trung tâm chợ, khu vực đông dân cư, hỗ trợ người dân khai báo y tế... Ngoài ra, thông qua những hình thức khác nhau, tổ chức Đoàn các cấp cũng đã kịp thời lan tỏa hình ảnh đẹp, cách làm hay, tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 đến với cộng đồng. Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Châu Thành nhằm kịp thời đồng hành chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp chia sẻ khó khăn với lực lượng phòng, chống dịch bệnh và nhân dân, người lao động trên địa bàn huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần “Đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh”.

Responsive image
 

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân. Nhằm phát huy tính xung kích của đoàn viên, thanh niên, chung tay hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tăng cường tổ chức các hoạt động phòng chống Covid-19, đẩy mạnh vận động các nguồn lực để hỗ trợ cho người dân và thanh thiếu nhi để cùng vượt qua đại dịch…Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Châu Thành cùng toàn xã hội nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, từng bước khôi phục đời sống kinh tế xã hội, tạo động lực mới để củng cố niềm tin và sức mạnh tổng hợp, đồng hành người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, hình ảnh “Màu áo xanh tình nguyện” của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19 được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Có thể thấy, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sẵn sàng đi đầu trong tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Châu Thành đã luôn tích cực đảm nhận các công việc cụ thể, thiết thực nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch. Nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên đã thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng, với quê hương.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thời gian tới tuổi trẻ huyện nhà sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các giải pháp, với phương châm hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở, đặc biệt địa bàn có diễn biến dịch phức tạp… chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; góp phần sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, tiếp tục xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Trúc Phương