Hoạt động HĐND - UBND
 • Hội đồng Nhân dân huyện Châu Thành giám sát hợp tác xã Vĩnh Thành  (10/11/2019)

  Ngày 6 -11- 2019, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức đoàn đến kiểm tra, giám sát Hợp tác xã Vĩnh Thành trước kỳ họp hội đồng nhân dân cuối năm 2019. Đồng chí Châu Ngọc Thi, Trưởng Ban Kinh tế -Xã hội Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Hải, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cùng các đồng chí là thành viên đoàn giám sát tham gia buổi làm việc. Đồng chí Nguyễn Phạm Tuấn, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành tiếp đoàn.

 • Kiểm tra tình hình hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới xã Vĩnh Hanh và Vĩnh An năm 2019  (10/11/2019)

  Ngày 6-11-2019, đồng chí Hồ Trường Huấn, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại xã Vĩnh Hanh và xã Vĩnh An năm 2019.

 • Châu Thành phát triển giao thông nông thôn thúc đẩy sự phát triển KT-XH  (05/11/2019)

  Xác định được tầm quan trọng của giao thông nông thôn, trong những năm qua huyện Châu Thành có nhiều chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp đẩy nhanh quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn.

Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
 • Châu Thành chuẩn bị tốt Đại hội Đảng các cấp  (14/11/2019)

  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành, Lê Phước Dũng nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị quan trọng. Do đó, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp phải được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, trước hết là người đứng đầu.

 • Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành kiểm tra hoạt động Công đoàn xã Vĩnh An năm 2019  (13/11/2019)

  Ngày 11-11-2019, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành do đồng chí Nguyễn Đông Xuân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn công tác đến kiểm tra tình hình hoạt động Công đoàn Cơ sở xã Vĩnh An năm 2019.

 • Huyện đoàn Châu Thành tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới tại xã Vĩnh Hanh  (12/11/2019)

  Ngày 8-11-2019, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019 tại trường THCS Vĩnh Hanh. Anh Mai Hòa Phúc, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành đến tham dự.

Kinh tế, Nông nghiệp
 • Tái đàn nuôi heo cần đảm bảo an toàn tránh những rủi ro  (14/11/2019)

  Kể từ khi phát hiện ổ dịch tả heo Châu phi tại thị trấn An Châu vào ngày 11-07-2019, sau gần 4 tháng, tính đến ngày 29-09-2019, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại 11/13 xã, thị trấn của của huyện Châu Thành gồm xã Bình Hòa, An Hòa, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh, xã Vĩnh Hanh, Vĩnh An, Cần Đăng, thị trấn An Châu.. chỉ còn 2 xã chưa có phát hiện heo mắc dịch tả heo Châu phi là xã Vĩnh Nhuận và xã Tân Phú.

 • Bí thư Huyện ủy Châu Thành dự hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới xã Hòa Bình Thạnh  (14/11/2019)

  Ngày 12-11-2019, xã Hòa Bình Thạnh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới. Đến dự có ông Đoàn Thanh Triều- Ủy viên thường vụ- Trưởng Ban kế hoạch Liên minh HTX tỉnh An Giang cùng đại diện các phòng ban chuyên môn tỉnh

 • Hội đồng thẩm định Sở Công thương nghiệm thu thiết bị đóng ghe, tàu sắt của cơ sở kinh doanh Thiên Phú Lộc  (14/11/2019)

  Chiều ngày 12-11-2019, ông Trần Thanh Tâm- Phó Giám đốc Sở Công thương- Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn công tác của hội đồng thẩm định Sở công thương đã đến hộ kinh doanh Thiên Phú Lộc tại ấp Hòa Long 3, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, để thẩm định nghiệm thu đề án ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất ghe, tàu sắt. Cùng đi với đoàn, có bà Võ Thị Liên- Giám đốc Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp- Phó Chủ tịch hội đồng.

Văn hóa, Xã hội
Quốc phòng - An ninh
Y tế, Sức khỏe
 • Châu Thành hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân  (14/11/2019)

  Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội là hai chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Trong đó tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau chia sẻ rủi ro khi ốm đau, bệnh tật, nêu cao đạo lý truyền thống của dân tộc "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân".

 • 90 đơn vị máu được tiếp thêm vào nguồn máu cứu người những tháng cuối năm 2019  (10/11/2019)

  Ngày 07-11-2019, tại UBND thị trấn An Châu, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện và thị trấn phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo tình nguyện những tháng cuối năm 2019.

 • Vĩnh Thành tăng cường vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế  (01/11/2019)

  Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc không vì mục đích lợi nhuận do nhà nước tổ chức thực hiện để chăm sóc sức khỏe cơ bản cho nhân dân. Theo luật bảo hiểm y tế của Việt Nam, bản chất là bảo hiểm y tế xã hội nhằm chia sẻ rủi ro giảm gánh nặng chi trả từ tiền túi của người bệnh và tạo nguồn lực quan trọng để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Theo quy định hiện hành, người tham gia bảo hiểm có nhiều quyền lợi.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Ông Tăng Văn Hiệp, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Vĩnh An học tập Bác chăm lo người cao tuổi  (14/11/2019)

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho thế hệ “cây cao bóng cả” của dân tộc một sự kính trọng và niềm tin sâu sắc. Bác đã khẳng định lớp người cao tuổi là lực lượng quan trọng trong công cuộc cách mạng, là nhân tố góp phần tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Chi bộ Trạm Y tế xã Vĩnh Bình thực hiện lời dạy của Bác  (14/11/2019)

  Bác Hồ từng viết thư gửi cán bộ Ngành y tế ngày 27/2/1955: “...Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào.

 • Nguyễn Thị Cẩm Vân học tập Bác gần dân, sát dân, chăm lo cho đời sống nhân dân  (07/11/2019)

  Thực hiện Chỉ thị số 05, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Phú, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, trong đó bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, 61 tuổi, Phó Ban ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Tân Lợi, xã Tân Phú là người luôn tận tâm, tận tụy với công việc, gần dân, sát dân, chăm lo cho đời sống nhân dân, luôn tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Châu Thành hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11  (13/11/2019)

  Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi Ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 • Cô Nguyễn Thị Xuân Đào vượt khó nuôi con thành đạt  (10/11/2019)

  Qua sự giới thiệu của bà Trần Thị Thanh Đạm, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hòa Bình Thạnh, về Cô Nguyễn Thị Xuân Đào - 1953, ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, là người phụ nữ đảm đang, vượt khó nuôi con thành đạt.

 • Hiệu quả từ việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học  (06/11/2019)

  Sau nhiều năm Trường Tiểu học A An Hoà triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Những hiệu quả của chương trình mang lại, đã khẳng định sự cần thiết của việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh ngay từ bậc Tiểu học, góp phần, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực, qua đó, từng bước nâng cáo chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh trên địa bàn.

XÃ, THỊ TRẤN