Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hoạt động HĐND - UBND
Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
 • Diễn đàn lắng nghe dân nói Vĩnh Bình năm 2020  (18/09/2020)

  Ngày 16-9-2020, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức “Diễn đàn lắng nghe dân nói” xã Vĩnh Bình năm 2020. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện, xã Vĩnh Bình và đông đảo bà con Nhân dân địa phương tham gia diễn đàn.

 • Lãnh đạo huyện Châu Thành giao lưu các doanh nghiệp, cơ sở  (18/09/2020)

  Với mục tiêu chính quyền huyện Châu Thành đồng hành cùng các doanh nghiệp, cơ sở trong sản xuất kinh doanh, sáng 17/9/2020 huyện Châu Thành tổ chức giao lưu giữa lãnh đạo huyện, các ban ngành huyện và các doanh nghiệp, cơ sở đóng trên địa bàn huyện nhằm trao đổi, tháo gỡ và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo động lực, thúc đẩy, động viên các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 • Huyện Đoàn Châu Thành tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2019 – 2020  (17/09/2020)

  Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới. Chiều ngày 15 – 9, tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện Đoàn Châu Thành kết hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Kinh tế, Nông nghiệp
 • Những tiền đề quan trọng hướng đến xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới  (15/09/2020)

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Châu Thành xác định phát triển nông nghiệp là nhiệm vụ có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Nên Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng quy hoạch vùng sản xuất, phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất.

 • Lãnh đạo huyện Châu Thành làm việc với xã Vĩnh Bình về xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội  (14/09/2020)

  Ngày 11-9-2020, Thường trực Huyện ủy và Thường trực UBND huyện Châu Thành đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Bình về tình hình xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Lê Phước Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành. Đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình đã tiếp đoàn làm việc của huyện.

 • Châu Thành quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025  (08/09/2020)

  Với vị trí địa lý thuận lợi, huyện Châu Thành là huyện nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên về phía nam Sông Hậu với 2 trục lộ giao thông chính là Quốc lộ 91 và 2 tỉnh lộ 941,947 là con đường huyết mạch của tỉnh và huyện, có vai trò rất quan trọng trong việc khai thác tiềm năng và lợi thế của vùng tứ giác Long Xuyên, đồng thời là con đường chiến lược an ninh, quốc phòng và kinh tế của tỉnh.

Văn hóa, Xã hội
 • Châu Thành nâng cao chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính  (14/09/2020)

  Trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), kiểm soát TTHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước. Thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện Châu Thành luôn chú trọng, tập trung đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, góp phần phát hiện kịp thời những tồn tại, vướng mắc và nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tại các địa phương.

 • Đồng bào Khmer xã Cần Đăng đón lễ Sen Dota  (14/09/2020)

  Lễ Sen Đolta của đồng bào Khmer Nam bộ (còn gọi là lễ cúng ông bà). Đây là một trong những nét tín ngưỡng dân gian độc đáo của đồng bào Khmer-Nam bộ, thể hiện sự hiếu đạo với đấng sinh thành, tưởng nhớ công ơn các đấng sinh thành, những người đã khuất và cầu mong nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cùng với những hoạt động diễn ra trong chùa, các ngành, các cấp chính quyền cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với Lễ hội truyền thống này.

 • Châu Thành sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước  (09/09/2020)

  Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể các cấp huyện Châu Thành luôn quan tâm phát động, triển khai thực hiện đồng bộ các phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều nội dung đa dạng, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của từng địa phương, hoạt động của cơ quan, đơn vị. Qua đó, xuất hiện nhiều nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả tạo sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư, góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương…

Quốc phòng - An ninh
 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành chi trả phụ cấp trách nhiệm quý III năm 2020  (18/09/2020)

  Ngày 17-9-2020, Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Châu Thành tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm quý III năm 2020 cho 116 quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên với tổng số tiền trên 64 triệu đồng. Đến tham dự có Trung tá Nguyễn Thanh Hùng, phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành.

 • Công an huyện Châu Thành kiểm tra trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa  (17/09/2020)

  Nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, sáng ngày 15-9-2020, Đội cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Châu Thành đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2020 tại các bến đò ngang sông và các tuyến kênh có lưu lượng phương tiện thủy lớn trên địa bàn huyện.

 • Công an xã Bình Thạnh với công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ  (14/09/2020)

  Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Châu Thành nói chung và xã Bình Thạnh nói riêng đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được đặc biệt coi trọng và thường xuyên đẩy mạnh với nhiều biện pháp thiết thực. Qua đó, tăng cường vai trò, hiệu quả quản lý Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Y tế, Sức khỏe
 • Châu Thành thực hiện nhiều biện pháp góp phần nâng cao chất lượng dân số  (17/09/2020)

  Dân số là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Do vậy thời gian qua, Đảng và nhà nước ta đã rất quan tâm đến công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

 • Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Trung Thu 2020  (16/09/2020)

  Ngày 14 tháng 9 năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm các ngành: Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế, Đội Quản lý thị trường số 7, Phòng Kinh tế Hạ tầng vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh kẹo, bánh Trung thu trên địa bàn Thị trấn An Châu. Ông Huỳnh Văn Mạnh, Trưởng Phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn.

 • Châu Thành thực hiện tốt công tác truyền thông về dân số  (10/09/2020)

  Công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) luôn được xác định là một bộ phận quan trọng của Chiến lược phát triển đất nước, một trong những vấn đề kinh tế xã hội hàng đầu của quốc gia. Thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và của toàn xã hội.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Vĩnh Bình tăng cường xây dựng quỹ khuyến học  (16/09/2020)

  Thưa quý vị và các bạn! Cùng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới, công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương xã Vĩnh Bình đặc biệt quan tâm và đạt một số kết quả nhất định.

 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị báo cáo viên tuyên truyền viên tháng 9 năm 2020  (14/09/2020)

  Ngày 11-9-2020, tại xã Tân Phú, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị báo cáo viên tuyên truyền viên tháng 9 năm 2020 cho trên 40 đồng chí là thường trực Đảng ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQVN xã; Trưởng, Phó các Ban, ngành đoàn thể xã; lực lượng báo cáo viên tuyên truyền viên các xã Tân Phú, Vĩnh Bình, Vĩnh An, xã Vĩnh Nhuận và Bí thư Chi bộ trường THPT Vĩnh Bình cùng các đồng chí là cộng tác viên tổ nắm dư luận xã hội của Huyện tham dự.

 • Châu Thành huy động tỷ lệ học sinh đến trường đạt gần 99% kế hoạch đề ra  (14/09/2020)

  Tiếp tục cập nhật số liệu huy động học sinh đến trường của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, đến ngày 10-9-2020, toàn huyện đã huy động 27.881/28.185, đạt tỷ lệ gần 99%.

XÃ, THỊ TRẤN