Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hoạt động HĐND - UBND
 • Châu Thành làm việc với xã An Hòa về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020  (25/10/2020)

  Ngày 22-10-2020, bà Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Phước Dũng – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và các ngành chuyên môn huyện đã có buổi làm việc với xã An Hòa về tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn xã.

 • Châu Thành làm việc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội với xã Cần Đăng  (25/10/2020)

  Ngày 22-10-2020, bà Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Lê Phước Dũng – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đã có buổi làm việc với xã Cần Đăng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

 • Châu Thành làm việc với thị trấn An Châu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020  (21/10/2020)

  Sáng ngày 20/10/2020, đoàn công tác của UBND huyện Châu Thành do ông Lê Phước Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị trấn An Châu để nắm tình hình và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020. Tiếp đoàn có ông Phan Thành Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể.

Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
 • Cà phê doanh nhân – kết nối doanh nghiệp Châu Thành  (25/10/2020)

  Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội huyện Châu Thành luôn có sự phát triển ổn định, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra hàng năm. Trong đó, hoạt động mua bán hàng hóa trên thị trường diễn ra nhộn nhịp với nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân. Cùng với đó, hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn huyện đã có bước phát triển đáng kể, góp phần giải phóng và phát triển sản lượng sản xuất, huy động và phát huy nội lực vào phát triển kinh tế-xã hội, tăng thu ngân sách tại địa phương.

 • Anh Nguyễn Văn Thanh - Tấm gương tiểu trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi  (25/10/2020)

  Thời gian qua, phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Tân Phú, có nhiều bước phát triển vượt bậc. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1977 là một tấm gương tiêu biểu ở địa phương.

 • Hội thảo trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật  (25/10/2020)

  Ngày 23-10-2020, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp với Công ty cổ phần Đại Thành tổ chức hội thảo trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú. Ông Huỳnh Phước Hiên - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hơn 30 bà con nông dân tham dự.

Văn hóa, Xã hội
 • Châu Thành đẩy mạnh công tác phòng chống đuối nước cho trẻ  (25/10/2020)

  Đuối nước ở trẻ em luôn là hiểm họa tiềm ẩn. Đó là nỗi đau, nỗi mất mát to lớn cho chính người thân, gia đình và xã hội. Chính vì thế, để phòng ngừa tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện, thời gian qua, các cấp, các ngành đã triển khai nhiều giải pháp, thiết thực. Tất cả với mục tiêu chung là không để xảy ra tai nạn đuối cho trẻ, đặc biệt là vào cao điểm mùa lũ.

 • Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật mới, đợt II năm 2020  (25/10/2020)

  Ngày 23-10-2020, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật mới đợt II năm 2020 cho hơn 100 đại biểu đến từ các Công đoàn cơ sở và các chủ doanh nghiệp trên địa bàn. Hội nghị do Trung tá Trần Hùng Việt – Phó Đội trưởng Đội Tham mưu - Tổng hợp, Công an huyện Châu Thành báo cáo.

 • Châu Thành bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết  (25/10/2020)

  Ngày 23-10-2020, tại UBND xã Cần Đăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Quốc phòng - An ninh
Y tế, Sức khỏe
HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Hội thi tuyên truyền sử dụng điện “An toàn – Tiết kiệm - Hiệu quả”  (25/10/2020)

  Ngày 22-10-2020, tại trường Tiểu học “A” thị trấn An Châu, Điện lực Châu Thành phối hợp với Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền sử dụng điện “An toàn – Tiết kiệm - Hiệu quả”. Trên 200 em học sinh của trường đã tham gia.

 • Việc làm nhỏ hiệu quả lớn từ tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm trong học sinh  (13/10/2020)

  Những năm qua, nhằm giảm tải áp lực gia tăng sản lượng điện tiêu thụ của nền kinh tế chung cả nước. Điện lực Châu Thành đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương và ngành liên quan thực hiện việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện để từ đó thay đổi được nhận thức của người dân, doanh nghiệp về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời điểm hiện nay về việc thực hiện sử dụng điện an toàn tiết kiệm trong cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình.

 • Châu Thành cùng chung tay chăm lo khuyến học – khuyến tài  (13/10/2020)

  Công tác khuyến học – khuyến tài là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

XÃ, THỊ TRẤN
 • Bình Hòa đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả hoạt động bộ phận “Một cửa”  (25/10/2020)

  Cải cách hành chính được Đảng, Nhà nước xác định là một trong những khâu đột phá chiến lược để đưa nước ta phát triển nhanh, bền vững. Việc đổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục và hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của các cấp chính quyền trong công tác cải cánh hành chính. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng của cấp ủy, chính quyền xã Bình Hòa quyết tâm thực hiện trong thời gian qua.

 • Nhiều hoạt động chăm lo hội viên phụ nữ An Hòa  (25/10/2020)

  Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt các nội dung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã An Hòa không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai và xây dựng nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ có hiệu quả, tạo điều kiện giúp hội viên phụ nữ vươn lên ổn định cuộc sống.

 • Vĩnh Lợi bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2021  (25/10/2020)

  Ngày 23-10-2020, tại ấp Hòa Lợi 1, Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo của ấp năm 2021.