Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! --- Thông báo : Phiên bản mới
Hoạt động HĐND - UBND
 • Đoàn kiểm tra các công trình trọng điểm tỉnh kiểm tra tại huyện Châu Thành  (24/06/2021)

  Ngày 23-06-2021, Đoàn kiểm tra các công trình trọng điểm tỉnh An Giang do ông Phạm Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Tiếp đoàn có ông Cù Minh Trọng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện.

 • Châu Thành đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  (19/06/2021)

  Sáng ngày 18-06-2021, Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ nhất HĐND huyện và các xã, thị trấn. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Phước Dũng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

 • Lãnh đạo huyện Châu Thành thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí  (19/06/2021)

  Ngày 17-6-2021, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, đồng chí Từ Thanh Khiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Trường Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm, chúc mừng Đài PT-TH An Giang, Báo An Giang, Hội Nhà báo An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2021).

Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
 • Liên kết tìm đầu ra cho dưa hấu Vĩnh Thành  (23/06/2021)

  Nhằm tạo điều kiện để nông dân trồng dưa hấu xã Vĩnh Thành tiếp cận với thị trường và có đầu ra ổn định, ngày 21-6-2021, Hợp tác xã thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp An Giang đến khảo sát vùng trồng dưa hấu tại ấp Trung Thành. Qua đó chuẩn bị cho công tác thu mua, hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho sản phẩm dưa hấu Vĩnh Thành. Tiếp đoàn có đồng chí Trương Hòa Lắm – Phó Chủ tịch UBND xã và đại diện Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Thành.

 • Mở rộng phát triển đô thị An Châu  (21/06/2021)

  Bên cạnh việc tập trung đầu tư, xây dựng và phát triển đô thị hiện tại, huyện Châu Thành còn chú trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có, từng bước đưa An Châu mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 • Làng nghề góp phần phát triển kinh tế tại huyện Châu Thành  (18/06/2021)

  Thời gian qua, huyện Châu Thành có nhiều nỗ lực phát triển làng nghề truyền thống để tạo việc làm cho lao động nông thôn. Đây được xem là một trong những giải pháp đóng góp tích cực vào công tác dạy nghề và giải quyết việc làm góp phần chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Châu Thành.

Văn hóa, Xã hội
 • Châu Thành khảo sát lấy ý kiến trẻ em  (17/06/2021)

  Sáng ngày 16-6-2021, hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động Vì trẻ em và Sinh hoạt hè 2021, tại xã Hòa Bình Thạnh, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo và Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức khảo sát lấy kiến đối với 20 trẻ em.

 • Ngày hội gia đình yêu thương  (16/06/2021)

 • Giá trị lịch sử ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước  (04/06/2021)

  Giữa lúc dân tộc ta đứng trước cuộc khủng hoảng bế tắc về đường lối cứu nước. Chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, người dân bị bóc lột đến tận xương tủy. Nhiều phong trào yêu nước, các cuộc khởi nghĩa diễn ra nhưng không đạt được thắng lợi, nhiều xu hướng cải cách, đổi mới được dấy lên nhưng cũng không mang lại hiệu quả.

Quốc phòng - An ninh
Y tế, Sức khỏe
 • Châu Thành quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả  (24/06/2021)

  Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số trường hợp mắc bệnh đang tiếp tục tăng. Trong đó, ngoài các trường hợp đã được cách ly, trong khu vực phong tỏa, đã xuất hiện các trường hợp trong cộng đồng. Dịch bệnh chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” do thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có khu công nghiệp lớn như Bình Dương tiếp tục xuất hiện một số ca bệnh không rõ nguồn lây, đặc biệt là vẫn còn tiềm ẩn những ca nhiễm ngoài cộng đồng.

 • Châu Thành siết chặt việc đeo khẩu trang trong phòng chống dịch Covid-19  (17/06/2021)

  Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Một trong những biện pháp hữu hiệu trong phòng chống dịch bệnh chính là việc đeo khẩu trang, bên cạnh thực hiện nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế.

 • Huyện Châu Thành nâng cao công tác phòng, chống dịch COVID-19  (12/06/2021)

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác ở Vĩnh Nhuận  (11/06/2021)

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình học tập và làm theo Bác cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân.

 • Trung tâm Bồi dưỡng chính trị học theo gương Bác về đổi mới phương thức quản lý học viên  (09/06/2021)

  Trong Di chúc, Bác dặn dò: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

 • Công an xã Vĩnh Nhuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  (04/06/2021)

  Xác định tầm quan trọng của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Công an xã Vĩnh Nhuận đã triển khai, tổ chức tuyên truyền sâu rộng việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị cho toàn thể đảng viên, cán bộ chiến sĩ. Từ đó, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ở địa phương.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Châu Thành triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021  (24/06/2021)

  Sáng 23-6-2021, UBND Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Hồ Trường Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Ban Giám hiệu các trường THPT và lãnh đạo UBND các xã – thị trấn.

 • Trường THPT Cần Đăng tích cực ôn thi tốt nghiệp THPT  (23/06/2021)

  Năm học 2020-2021, trường THPT Cần Đăng có 275 học sinh lớp 12 với 7 lớp học. Hiện các giáo viên của trường đang tích cực ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh những kiến thức đã học, giúp học sinh có được những kiến thức cơ bản theo chuẩn bộ môn. Trên nền kiến thức cơ bản, giáo viên hướng dẫn học sinh giải các bài tập vận dụng, làm cơ sở cho các em có thể tự nâng cao khả năng kiến thức của mình. Giáo viên còn chú ý bồi dưỡng kiến thức theo sức học thực tế của từng lớp, từng em học sinh để giúp các em làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT theo hướng thay đổi hình thức thi của Bộ giáo dục.

 • Châu Thành đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19 trong Sinh hoạt hè  (16/06/2021)

  Giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm. Cùng với việc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để các em học sinh tham gia trong các buổi sinh hoạt hè, Ban Chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức các hoạt động hè, thu hút các em tham gia và đạt nhiều kết quả.

XÃ, THỊ TRẤN
 • Vĩnh Hanh vận động tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang lộ giới  (24/06/2021)

  Chiều ngày 22-6-2021, đoàn vận động giải tỏa công trình, nhà ở, lều quán, mái che vi phạm hành lang lộ giới trên tuyến Tỉnh lộ 941 xã Vĩnh Hanh họp triển khai công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân tự nguyện tháo dỡ các công trình, nhà ở vi phạm hành lang lộ giới, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đồng chí Hồ Thanh Điền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Hanh chủ trì cuộc họp.

 • Xã vùng sâu Vĩnh Nhuận chuyển đổi cơ cấu cây trồng  (24/06/2021)

  Thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, những năm gần đây, nông dân xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành) tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững gắn với những tiềm năng, lợi thế của từng vùng. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân nông thôn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

 • Hòa Bình Thạnh sơ kết Nghị quyết Đảng bộ xã 6 tháng đầu năm 2021  (18/06/2021)

  Sáng ngày 17-6-2021, Đảng ủy xã Hòa Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Tô Văn Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình Thạnh chủ trì hội nghị.