Chúc mừng năm mới 2019!!!
Hoạt động HĐND - UBND
Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
Văn hóa, Xã hội
Quốc phòng - An ninh
 • Bắt quả tang vụ đá gà ăn thua bằng tiền tại xã Vĩnh Nhuận  (31/01/2019)

  Vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 28-01-2019, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, gây mất trật tự tại khu đất trống nhà Ông Nguyễn Văn Bé, ngụ ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Nhuận.

 • Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em trong dịp tết Kỷ Hợi và cả năm 2019  (09/01/2019)

  Với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, Ban an toàn giao thông huyện Châu Thành đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự năm 2018 với mục tiêu chủ động kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, phấn đấu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm từ 5% - 10% về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2017; Giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em 10% so với năm 2017.

 • Châu Thành triệt phá tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền  (08/01/2019)

  Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào lúc 10 giờ ngày 07-01-2019 Công An huyện Châu Thành phối hợp Công An xã An Hòa bất ngờ ập vào bắt quả tang vụ đá gà ăn thua bằng tiền tại khu vực ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, do ông Lê Hoàng Tâm, tự là Tâm Anh tổ chức.

Y tế, Sức khỏe
 • Châu Thành đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán  (15/02/2019)

  Trong dịp đón Xuân Kỷ Hợi, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức lao động và người dân trên địa bàn vui xuân đón tết trọn vẹn trong thời gian trước và trong 9 ngày nghỉ tết Kỷ Hợi, trên địa bàn huyện Châu Thành, công tác trực khám chữa bệnh, sơ cấp cứu ban đầu được bảo đảm.

 • Vĩnh An giảm 5 ca sốt xuất huyết so với cùng kỳ  (24/01/2019)

  Trong năm 2018, xã Vĩnh An luôn phấn đấu nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Qua đó, góp phần kéo giảm số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn.

 • Chủ động phòng chống dịch cúm AH5N1 trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019  (24/01/2019)

  Trước nguy cơ dịch bệnh diễn ra phức tạp khi thời tiết chuyển mùa, sự gia tăng sử dụng thực phẩm… làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh, trong đó có các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, các bệnh cúm lây truyền từ gia cầm sang người, sởi, ho gà, thủy đậu, các bệnh lây truyền qua thực phẩm…Vì thế, bà con nhân dân cần chủ động phòng dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Châu Thành phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết theo lời dạy của Bác  (20/11/2018)

  Phát huy truyền thống dân tộc, phát huy tinh thần đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ huyện Châu Thành phát động trong những năm qua đã đã tạo được sự đồng tình, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, thể hiện ý chí cần cù, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng huyện Châu Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.

 • Bình Hòa Học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới  (09/11/2018)

  Đảng bộ xã Bình Hòa hiện có 402 đảng viên, sinh hoạt ở 16 Chi bộ trực thuộc. Những năm qua, Đảng bộ xã đã thực hiện Chỉ thị số 03 -CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc, sáng tạo và hiệu quả gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

 • Tấm gương hội viên phụ nữ xã Vĩnh Nhuận học tập và làm theo Bác  (23/10/2018)

  Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018, trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là tấm gương cô Trần Thị Phỉ, hội viên phụ nữ nồng cốt ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Nhuận.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Tạo tâm lý hứng khởi cho học sinh vui học sau tết  (14/02/2019)

  Ngày 11-2-2019, các học sinh từ bậc học Mẫu giáo đến THPT trên địa bàn huyện Châu Thành đều cấp sách đến trường ngay sau kỳ nghỉ tết đầy vui nhộn, bên cạnh một số em học sinh còn không khí tết, nên chưa tập trung cho việc học của mình. Các bậc phụ huynh và giáo viên tại các trường không khỏi lo lắng cho con em mình. Việc tạo tâm lý hứng khởi cho học sinh vui học sau tết là điều rất quan trọng.

 • Năm mới Ngành giáo dục huyện Châu Thành phấn đấu đạt nhiều thành tích mới  (12/02/2019)

  Cùng với thành tựu chung về phát triển kinh tế - xã hội huyện Châu Thành, trong năm 2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục gặt hái thêm nhiều kết quả đáng biểu dương. Trong dịp năm mới xuân Kỷ Hợi năm 2019, chúng ta cùng nhìn lại những kết quả nổi bật của Ngành giáo dục trong năm 2018 và những giải pháp phát triển Giáo dục và Đào tạo huyện nhà trong năm 2019.

 • Nhiệm vụ trọng tâm của Ngành giáo dục huyện trong năm 2019  (31/01/2019)

  Cùng với thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018, Toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cũng đã đạt được những kết quả đáng biểu dương, trong đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đề ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm mới.

XÃ, THỊ TRẤN