Chúc mừng năm mới 2019!!!
Hoạt động HĐND - UBND
Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
 • Mô hình trồng “hoa cúc pha lê trong chậu”  (18/04/2019)

  “Khởi nghiệp” là hai từ dễ nói nhưng khó thực hiện, đặc biệt là những thanh niên vùng nông thôn thì vấn đề khởi nghiệp lại càng khó khăn hơn. Vĩnh Bình là một trong những xã nông nghiệp của huyện Châu Thành.

 • Tổ chức sản xuất nông nghiệp với hình thức liên kết sản xuất là xu hướng tất yếu  (18/04/2019)

  Vụ đông xuân năm 2019, xã Vĩnh Thành xuống giống trên diện tích khoảng 1.900 hecta, đạt 97% so với kế hoạch. Đa số bà con nông dân chọn các loại giống chất lượng cao như: IR 50404 với diện tích 980 hecta, OM 6976 với diện tích 275 hecta, nàng Hoa 9 với diện tích 320 hecta, OM 5451 chiếm diện tích 300 hecta, các loại giống khác 70 hecta...

 • Lợi nhuận ổn định từ trồng đậu nành rau  (18/04/2019)

  Trong những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều địa phương của huyện Châu Thành đã chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa kém năng suất, hiệu quả kinh tế thấp sang trồng những loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao hơn như: rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng. Trong các loại cây trồng đang mang lại hiểu quả và cho thu nhập ổn định có cây đậu nành rau đang được nông dân xã Vĩnh Thành trồng đem lại thu nhập ổn định.

Văn hóa, Xã hội
 • Thanh niên Châu Thành với văn hóa giao thông  (19/04/2019)

  Trong nhiều năm trở lại đây, vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra là rất nặng nề và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội.

 • Châu Thành quan tâm, chăm lo người khuyết tật  (19/04/2019)

  Cùng với việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước chăm lo cho các đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trên địa bàn. Thời gian qua, Châu Thành đã huy động nhiều nguồn lực xã hội để giúp đỡ những người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo bằng nhiều chương trình, việc làm cụ thể, từ đó, tạo điều kiện, động lực giúp họ vững niềm tin vào chính sách của Đảng và nhà nước cũng như địa phương, vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.

 • Châu Thành thành lập Câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2019  (18/04/2019)

  Sáng ngày 16 tháng 04 năm 2019, Hội đồng đội huyện Châu Thành phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh tổ chức lễ Thành lập Câu lạc bộ Quyền trẻ em huyện Châu Thành năm 2019.

Quốc phòng - An ninh
 • Hiệu quả từ quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn giáp ranh  (18/04/2019)

  Trước đây, địa bàn giáp ranh xuất hiện nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội như: trộm cắp tài sản, đá gà... Khi các đối tượng chạy trốn qua địa bàn giáp ranh gây khó khăn cho lực lượng Công an truy bắt.

 • Châu Thành thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông  (27/03/2019)

  Với quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) và các ngành, đoàn thể, địa phương ở huyện Châu Thành tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT và đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến người dân.

 • Cẩn thận bảo vệ tài sản khi tham quan lễ hội  (26/03/2019)

  Thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Châu Thành lần lượt khai hội nhiều lễ hội truyền thống phục vụ Nhân dân đi lễ. Đa số các lễ, hội thu hút rất đông người dân tham gia, lợi dụng điều này, một số đối tượng xấu thường trà trộn vào đám đông để ra tay móc túi, trộm cắp. Chính vì thế công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là tại các nơi diễn ra lễ hội càng trở nên cấp thiết.

Y tế, Sức khỏe
 • Hiến máu tình nguyện việc làm thiết thực, ý nghĩa  (08/04/2019)

  Máu và các chế phẩm từ máu hiện nay vẫn chưa có loại dược phẩm nào thay thế được. Cho nên hiện nay việc chữa trị đối với bệnh nhân thiếu máu thì chỉ có cách là sử dụng nguồn máu được hiến tặng vì vậy việc hiến máu là việc làm vô cùng thiết thực ý nghĩa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về máu trong cơ thể và cơ chế máu.

 • Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cần sự chung tay của cộng đồng  (29/03/2019)

  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm huyện Châu Thành, trong 3 tháng đầu năm 2019, số ca mắc sốt xuất huyết đầu vào là 75 ca, sốc 1 ca không có ca tử vong, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

 • Trạm Y tế xã Bình Thạnh tổ chức tiêm ngừa định kỳ cho trẻ  (29/03/2019)

  Trong 2 ngày 25 đến ngày 26-03-2019, Trạm Y tế xã Bình Thạnh tổ chức đợt tiêm ngừa định kỳ cho hơn 84 trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và 31 phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Nhuận gương mẫu học tập Bác bằng những việc làm thiết thực  (12/04/2019)

  Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Nhuận đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều cách làm cụ thể, thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên.

 • Đảng bộ xã Vĩnh Thành tích cực học tập và làm theo Bác  (12/04/2019)

  Thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở xã Vĩnh Thành được thực hiện nghiêm túc, dần đi vào nề nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân.

 • Ghi nhớ lời dạy của Bác đoàn viên thanh niên thị trấn An Châu xung kích tình nguyện vì cộng đồng  (29/03/2019)

  Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”, cùng với việc xác định rõ vai trò của thanh niên và tuổi trẻ là xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, là lực lượng tiên phong, đi đầu trong các phong trào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương để góp phần xây dựng thị trấn An Châu ngày càng trật tự văn minh.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
XÃ, THỊ TRẤN