Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hoạt động HĐND - UBND
Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
 • Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”  (04/03/2021)

  Tháng thanh niên năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên Tháng thanh niên năm nay mang trong mình một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

 • Lễ Khởi công xây dựng Cầu Ba Dầu  (03/03/2021)

  Ngày 2/3/2021, lãnh đạo 2 huyện Thoại Sơn và Châu Thành đã đến tham dự lễ khởi công cầu Ba Dầu nối 2 xã Vĩnh Trạch của huyện Thoại Sơn và Vĩnh Thành của huyện Châu Thành. Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng với các đồng chí lãnh đạo 2 huyện Thoại Sơn và Châu Thành đã đến tham dự.

 • Trên 200 đơn vị máu được tiếp nhận vào nguồn máu cứu người  (26/02/2021)

  Sáng ngày 24-02-2021, tại UBND thị trấn An Châu, Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

Kinh tế, Nông nghiệp
 • Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Vĩnh Bình  (26/02/2021)

  Ngày 26-2-2021, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Vĩnh Bình. Đồng chí Trần Anh Thư - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và đông đảo Nhân dân thị trấn Vĩnh Bình tham dự.

 • Châu Thành khai thác lợi thế, khơi dậy khát vọng phát triển bền vững  (24/02/2021)

  Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và chính quyền huyện Châu Thành (An Giang) trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Chính vì thế, cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của nghị quyết đề ra trong năm 2021, tạo đà thuận lợi cho những năm tiếp theo.

 • Châu Thành phát triển sản phẩm tiềm năng hướng đến sản phẩm đạt chứng nhận OCOP  (23/02/2021)

  Với lợi thế nông nghiệp, huyện Châu Thành đã và đang triển khai thực hiện đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) để tạo sức bật trong phát triển kinh tế của địa phương. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất, tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm để đẩy mạnh thực hiện chương trình phát triển mỗi xã một sản phẩm gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Văn hóa, Xã hội
 • Châu Thành nỗ lực giảm nghèo bền vững  (04/03/2021)

  Những năm qua, huyện Châu Thành tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách, giải pháp giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm dần qua từng năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Nét đẹp những tuyến đường hoa  (26/02/2021)

  Giờ đây, những tuyến đường nông thôn vùng quê trên địa bàn huyện Châu Thành không còn cỏ dại mọc 2 bên đường, mà đang trở nên tươi đẹp hơn, bởi những luống hoa rực rỡ sắc màu. Những con đường hoa như tô điểm cho bức tranh làng quê thêm sức sống mới và góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường sống tại các vùng nông thôn…

 • Châu Thành đón tết Tân Sửu an toàn, tiết kiệm  (19/02/2021)

  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhân dân huyện Châu Thành đón tết trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. Người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động mua bán đáp ứng nhu cầu trong những ngày Tết...

Quốc phòng - An ninh
 • Tuổi trẻ Châu Thành hăng hái lên đường nhập ngũ  (04/03/2021)

  Bác Hồ từng viết: … “Một năm khởi đầu từ mùa xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”…. Mùa xuân bắt đầu một năm mới với niềm tin và hi vọng, cũng là thời điểm đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với những thanh niên ưu tú của quê hương Châu Thành. Cùng với các huyện, thị, thành khác trong tỉnh, ngày 03/03/2021, 142 thanh niên ưu tú của huyện Châu Thành đã lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2021. Với sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết, họ sẵn sàng lên đường tòng quân thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.

 • Châu Thành long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021  (04/03/2021)

  Sáng ngày 03 - 03, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

 • Thanh niên huyện Châu Thành sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021  (03/03/2021)

  Sáng ngày 02-03-2021, đồng loạt 13 xã, thị trấn trong huyện tổ chức họp mặt các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gia đình, trước khi các thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2021 vào sáng ngày 03-03 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các địa phương không tổ chức Hội trại giao quân như những năm trước. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các địa phương thực hiện tích cực nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thanh niên.

Y tế, Sức khỏe
 • Châu Thành họp khẩn công tác phòng chống dịch Covid-19  (09/02/2021)

  Nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, ngày 07-2-2021, tại xã Cần Đăng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành đã có cuộc họp khẩn nắm tình hình công tác phòng, chống dịch hiện tại và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tại địa phương trong thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí Hồ Trường Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành chủ trì cuộc họp.

 • Phòng chống dịch bệnh Covid-19 dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021  (09/02/2021)

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt xuất hiện biến thể mới, có tốc độ lây lan nhanh, nhất là trong thời điểm cả nước đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu:

 • Phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn dịp Tết  (09/02/2021)

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt xuất hiện biến thể mới, có tốc độ lây lan nhanh, nhất là trong thời điểm cả nước đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết, UBND huyện Châu Thành thông báo:

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Hòa Bình Thạnh học Bác trồng cây đón Tết  (25/01/2021)

  Thực hiện lời dạy của Bác “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, đồng thời, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của huyện Châu Thành, hoạt động trồng cây ngày Tết được nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh tích cực tham gia, góp phần cải thiện môi trường sống và tạo cảnh quan xanh – đẹp, khoác áo mới cho nông thôn Hòa Bình Thạnh.

 • Trạm y tế xã Vĩnh An thực hiện lời dạy của Bác chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân  (14/01/2021)

  Cách đây gần 66 năm, ngày 27-2-1955, trong thư gửi cán bộ Hội nghị y tế, Bác Hồ đã căn dặn những người làm công tác y tế phải thực hiện cho kỳ được tinh thần trách nhiệm lớn lao trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân: “Lương y phải như từ mẫu”. Thấm nhuần và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ thầy thuốc và ngành y tế Việt Nam luôn coi đây là phương châm hành động cao cả, là trách nhiệm đối với nhân dân khi được Đảng và Bác Hồ giao cho. Thực hiện lời dạy ấy, thời gian qua đội ngũ y, bác sĩ Trạm y tế xã Vĩnh An (Châu Thành) luôn tận tâm, tận tụy với nghề, hết lòng thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 • Bình Hòa tạo sức lan tỏa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  (17/12/2020)

  Thời gian qua, với những việc làm cụ thể, thiết thực, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Bình Hòa. Từ đó góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
XÃ, THỊ TRẤN
 • Chào thị trấn mới Vĩnh Bình  (04/03/2021)

  Vừa qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành (An Giang) long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 1107/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Vĩnh Bình, thuộc huyện Châu Thành. Đây vừa là niềm vinh dự lớn, vừa là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Bình phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) trong những năm tới.

 • Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi học tập theo Bác hết lòng vì bệnh nhân  (04/03/2021)

  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, thời gian qua, Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi đã triển khai đồng bộ các biện pháp, các hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế, hết lòng vì bệnh nhân.

 • Cần Đăng 19 thanh niên lên đường nhấp ngũ năm 2021  (04/03/2021)

  Sáng ngày 03/03/2021, tại hội trường UBND xã Cần Đăng đã tổ chức lễ gặp mặt, tặng quà và tiễn đưa 19 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN và các Ban ngành, Hội đoàn thể cùng trên 25 người thân của các thanh niên lên đường đợt này đã đến dự trong không khí thân mật.