Chúc mừng năm mới 2017!! Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi ! ! Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm ! ! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !
Hoạt động HĐND - UBND
Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
 • Vĩnh Bình làm điểm mô hình ruộng lúa bờ hoa  (21/04/2017)

  Việc nghiên cứu chi tiết về khả năng thu hút thiên địch và làm giảm mật số các loài sâu hại chính trên ruộng lúa có bờ trồng hoa và không trồng hoa là như thế nào? Loài thiên địch nào hiện diện nhiều trong ruộng có bờ trồng hoa? Bờ trồng hoa có tác dụng hạn chế sự gây hại của rầy nâu và sâu cuốn lá nhỏ hại lúa không? Khoảng không gian thiên địch hoạt động hiệu quả từ bờ hoa vào ruộng lúa là bao xa? Trồng hoa nào có hiệu quả nhiều hơn?

 • Nông dân trồng ớt xã Vĩnh An lao đao vì ớt giảm giá  (18/04/2017)

  Mặc dù diện tích gieo trồng ớt ở xã Vĩnh An không nhiều hơn so với các địa phương khác, mà chủ yếu là một số bà con nông dân tận dụng đất bờ kênh hoặc đất ruộng nhỏ lẽ, canh tác lúa thấy lợi nhuận không cao so với trồng rẫy nên họ bắt đầu chuyển sang trồng ớt.

 • Sản xuất lúa áp dụng chương trình 1 phải 5 giảm đáp ứng tình hình mới  (18/04/2017)

  Trước đây để nâng cao năng suất, chất lượng lúa, bà con nông dân đã chủ động áp dụng biện pháp 3 giảm, 3 tăng. 3 giảm tức là phải Giảm lượng giống gieo sạ, Giảm lượng thuốc trừ sâu bệnh, Giảm lượng phân đạm và 3 tăng tức là tăng năng suất lúa, tăng chất lượng lúa gạo, tăng hiệu quả kinh tế bước đầu mang lại nhiều lợi ích.

Văn hóa, Xã hội
An Ninh Xã Hội
Y tế, Sức khỏe
 • Khuyến khích người dân tham gia Bảo hiểm y tế  (21/04/2017)

  Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội mang tính cộng đồng chia sẻ trên tinh thần nhiều người khỏe mạnh cùng đóng góp để hỗ trợ, gíup đỡ cho số ít người rủi ro bệnh tật, đồng thời nó còn góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và cho sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

 • Châu Thành thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh nhân dân  (21/04/2017)

  Trong những năm qua, Ngành Y tế huyện Châu Thành luôn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân và qua đó đã đạt nhiều kết quả trong công tác công tác phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, truyền thông giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường...đã góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

 • Huyện Châu Thành chủ động phòng chống các loại dịch cúm A  (13/04/2017)

  Theo cảnh báo từ bộ y tế, các loại dịch cúm A H5N1, H5N6, H7N9... đang diễn biến phức tạp trên cả nước, riêng đối với dịch cúm AH5N1 đã xảy ra rải rác ở nhiều tỉnh, thành như Cao Bằng, Bắc Ninh, NamĐịnh, Nghệ An, Hà Tỉnh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạch Liêu, Sóc Trăng và đặc biệt trong đó có tỉnh An Giang.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Một cửa xã Vĩnh Lợi học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của Bác Hồ  (21/04/2017)

  Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 • Công an huyện học tập Bác, hết lòng phục vụ nhân dân  (13/04/2017)

  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trên địa bàn huyện Châu Thành đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình có những việc làm thiết thực và hiệu quả. Đó là những điển hình vượt qua gian khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hay như những tấm gương vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội,....

 • Nữ cựu chiến binh gương mẫu làm theo lời Bác Hồ dạy  (13/04/2017)

  Mấy hôm nay trời nắng chói chang, vậy mà trưa nay lại một cơn mưa đầu mùa bất chợt, hối hả đến, cơn mưa không nằm trong sự mong đợi khiến tôi phải vội vả dừng lại một quán nước ven đường, nhìn sang bên kia đường tôi thấy một phụ nữ khập khiễng lê những bước chân khó nhọc lấy đồ đang phơi ngoài sân. Trông quen quen tôi vội bước sang đường. Thì ra là cô hai Hương, ở Lộ tẻ, Bình Hòa.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
 • Công ty ADC trao học bổng cho học sinh trường THCS Vĩnh Bình  (21/04/2017)

  Ngày 20/4/2017 đài PTTH An Giang phối hợp cùng công ty ADC thực hiện buổi ghi hình trao học bổng ADC- Mang đến sự tốt lành cho em Trần Đức Tuấn lớp 7A3 trường THCS Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Đến dự buổi trao học bổng có đồng chí Nguyễn Xuân Vũ – ĐUV – PCT UBND xã, ông Nguyễn Trần Phú Minh đại diện công ty ADC.

 • Hai chị em sinh đôi người Khmer nghèo học giỏi  (19/04/2017)

  Vĩnh Thành cùng với Hòa Bình Thạnh, Cần Đăng là một trong những xã có đông đồng bào Khmer sinh sống của huyện Châu Thành. Từ nhiều năm nay, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Thành đã cùng với chính quyền địa phương, cùng với các dân tộc bạn chung tay xây dựng quê hương Vĩnh Thành ngày càng phát triển.

 • Học sinh lớp 12 cần nắm rõ dự kiến những nội dung và cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017  (19/04/2017)

  Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 đã nêu rõ về nội dung thi cũng như cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN