Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 !! Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi !!
Hoạt động HĐND - UBND
 • Đồng chí Cù Minh Trọng đến chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị My và các gia đình chính sách tiêu biểu xã Vĩnh Nhuận  (12/02/2018)

  Nhằm thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, ngày 8-2-2018, đồng chí Cù Minh Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành đã đến chúc tết và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị My cùng các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận.

 • Huyện Châu Thành chúc tết doanh nghiệp 2018  (12/02/2018)

  Ngày 09-2-2018, đồng chí Phan Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành làm trưởng đoàn công tác đến thăm và chúc tết các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của huyện trong năm 2017.

 • Châu Thành viếng bia tưởng niệm Liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018  (12/02/2018)

  Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2018) và đón Tết cổ truyền của dân tộc – xuân Mậu Tuất 2018, Ngày 09-2-2018, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân huyện Châu Thành đã đến viếng Nhà bia tưởng niệm an hùng liệt sĩ huyện Châu Thành.

Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể
Kinh tế, Nông nghiệp
 • Mô hình ươm giống, trồng hoa kiểng mang lại hiệu quả kinh tế cao  (13/02/2018)

  Trong những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều địa phương của huyện Châu Thành đã chuyển đổi những diện tích đất lúa kém năng suất, hiệu quả kinh tế thấp sang trồng những loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao hơn như rau màu, hoa kiểng.

 • Sôi động mặt hàng trang trí tết  (12/02/2018)

  Năm mới, tết đến, nhà nhà sắm sửa đồ trang trí cho ngôi nhà mới của mình để đón mùa xuân mới. Với sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại, giá cả được bình ổn. Các mặt hàng trang trí tết năm nay đã thu hút rất nhiều khách hàng đi mua sắm.

 • Chợ tết Châu Thành  (09/02/2018)

  Những ngày tết, từng dòng người hối hả ngược xuôi, những gia đình nôn nao đi chợ tết, những người bận rộn mưu sinh. Chợ tết cuối năm một bức tranh sinh động về cuộc sống ngày Xuân.

Văn hóa, Xã hội
 • Chương trình Tết sum vầy 2018  (21/02/2018)

  Ngày 11-2-2018 (nhằm ngày 26 tháng chạp năm Đinh Dậu), tại khu công nghiệp Bình Hòa, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018”, tạo không khí vui tươi phấn khởi và là sân chơi bổ ích cho người lao động trước thềm đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

 • Châu Thành chăm lo tết gia đình chính sách  (13/02/2018)

  Những ngày giáp tết Muật Tuất 2018, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Châu Thành đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,hộ có hoàn cảnh khó khăn được đón tết vui tươi, đầm ấm.

 • Hoa xuân Mậu Tuất 2018  (13/02/2018)

  Hoa là một mặt hàng không thể thiếu trong các dịp tết đến, xuân về. Những ngày giáp tết, hoa xuân tại các nhà vườn trên địa bàn huyện Châu Thành lại có dịp khoe sắc lộng lẫy với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú thu hút rất nhiều du khách cũng như thương lái đến tìm mua.

Quốc phòng - An ninh
Y tế, Sức khỏe
 • Dân số- kế hoạch hóa gia đình huyện Châu Thành một năm nhìn lại  (13/02/2018)

  Năm 2017 công tác dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Châu Thành tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết nguyên Đán năm 2018  (12/02/2018)

  Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng vui xuân đón tết, an lành và hưởng một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn. Huyện Châu Thành đã ký và ban hành kế hoạch liên ngành về phối hợp thực hiện cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên toàn địa bàn huyện.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế  (05/02/2018)

  Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia. Khi tham gia bảo hiểm y tế bà con nhân dân có những quyền lợi cơ bản như: Được chọn nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại tuyến xã, huyện và theo hướng dẫn của cơ quan BHXH (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế học đường hoặc Phòng khám đa khoa...).

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Học tập Bác từ việc chăm lo cho người nghèo  (12/02/2018)

  Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói, sinh thời Người chỉ có một ham muốn. Ham muốn của Người được trình bày một cách giản dị: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

 • Nữ Bí thư xã Đoàn gương mẫu trong việc học tập và làm theo gương Bác  (12/01/2018)

  Xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, bản thân Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Bí thư xã Đoàn Cần Đăng đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình.

 • Vĩnh Lợi hiệu quả công tác dân vận theo gương Bác Hồ vĩ đại  (08/12/2017)

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng “ muốn làm công tác dân vận khéo thì phải thật sự yêu dân, kính dân, thương dân và hiểu dân, phải biết vận động nhân dân làm tốt những việc có lợi cho cách mạng, cho đất nước, để đem tài dân, sức dân, của dân mà làm lợi cho dân”.

GIÁO DỤC ĐÀO TẠO
XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN