Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ý Nghĩa Logo

Responsive image
 

- Bố cục chung: Logo có bố cục hình tròn thể hiện cho sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ và nhân dân huyện Châu Thành chung sức xây dựng và phát triển.
- Về màu sắc: Logo được thể hiện gam màu vàng nhạt và màu xanh da trời tượng trưng cho sự sung túc và sự bình yên, tươi sáng của vùng đất trù phú.
- Nhận diện về hình: Trung tâm logo là bông lúa, biểu tượng của huyện Châu Thành (tượng đài “Sức sống bình yên” đặt tại công viên văn hóa huyện); hai gợn xanh phía dưới là sóng nước được cách điệu lan tỏa dần và cũng là hình những bậc thang tăng dần theo hướng đi lên kết nối với mảng màu vàng tượng trưng những cánh đồng thể hiện cho sự phát triển của vùng đất nông nghiệp nằm bên bờ sông Hậu, đồng thời là điểm nhấn tạo sự tập trung cho điểm chính là bông lúa. Phía sau bông lúa là bánh xe công nghiệp, là hình ảnh tượng trưng cho Khu công nghiệp Bình Hòa. Vòng tròn bên ngoài có hình Chim Lạc và mặt trời được cách điệu tượng trưng cho tinh thần văn hóa Việt với khát vọng bay lên./.