Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
 • Vĩnh Thành học Bác "Thi Đua Yêu Nước"
  05/08/2020 | 06:57
  Cách đây 72 năm, ngày 27/3/1948, Trung ương Đảng đã đề ra Chỉ thị về việc đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc. Để triển khai chỉ thị một cách sâu rộng, ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, chính thức phát động cuộc vận động thi đua ái quốc.
 • Gương thanh niên điển hình học tập và làm theo lời Bác anh Ngô Hồng Mạnh
  26/07/2020 | 08:27
  Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Ngô Hồng Mạnh, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học “ C” Vĩnh Nhuận, xã Vĩnh Nhuận. Anh Mạnh, sinh năm 1986, ra trường từ năm 2008 với chuyên ngành Sư Phạm Sử, anh Ngô Hồng Mạnh về Trường Tiểu học “ B” Vĩnh Hanh công tác 4 năm với vai trò là giáo viên tổng phụ trách Đội và năm 2012 anh Ngô Hồng Mạnh chuyển về Trường Tiểu học “ C” Vĩnh Nhuận cũng được phân công giáo viên tổng phụ trách Đội.
 • Học tập và làm theo Bác, Trạm Y tế xã Bình Hòa tận tình vì bệnh nhân
  23/07/2020 | 10:09
  Nghề Y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội, Đối với những người thầy thuốc trước hết phải là những người luôn đặt yếu tố đạo đức nghề nghiệp lên trên hết. Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác cũng đã từng dạy: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.
 • Châu Thành học tập và làm theo Bác đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức, lao động
  16/07/2020 | 03:12
  Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp công đoàn trong huyện luôn sáng tạo, lựa chọn và quyết tâm thực hiện chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, từng bước đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm sâu vào đời sống xã hội; tạo thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng.
 • Ông Út Ngộ - Trưởng Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh An - gương sáng làm từ thiện
  12/07/2020 | 12:33
  Đến xã Vĩnh An, khi nhắc đến ông Võ Văn Út, mà người dân quen gọi là ông Út Ngộ, sinh năm 1933 - Trưởng Ban trị sự Phật giáo Hòa hảo xã Vĩnh An ai cũng đều biết và quý mến. Bởi ông là người rất nhân hậu - Một tấm gương sáng về làm công tác xã hội từ thiện, hay giúp đỡ người nghèo, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Vĩnh An, huyện Châu Thành ngày càng giàu đẹp.
 • Thực hiện lời dạy của Bác xã Vĩnh Lợi luôn làm tốt chính sách đối với người có công
  09/07/2020 | 02:40
  Thực hiện theo lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ” những năm qua các cấp chính quyền xã Vĩnh Lợi luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.
 • Chú Nguyễn Văn Mạnh noi gương Bác, hết lòng làm việc thiện
  02/07/2020 | 02:50
  Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Vĩnh Lợi đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Tiêu biểu trong cộng đồng dân cư, đó chính là việc noi theo gương Bác, tham gia công tác thiện nguyện, phúc lợi xã hội, giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là ông Nguyễn Văn Mạnh, ngụ ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi.
 • Tuổi trẻ Châu Thành làm theo lời Bác
  24/06/2020 | 09:38
  Những năm qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành luôn ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, lập nhiều thành tích dâng lên Bác. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, với những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong lao động sản xuất, học tập… góp phần khẳng định vai trò của ĐVTN trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
 • Người chiến sĩ công an trẻ trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân
  19/06/2020 | 01:44
  Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của lực lượng Công an huyện Châu Thành đã có nhiều đổi mới, phát triển và đạt được kết quả quan trọng, thực sự trở thành động lực để mỗi tập thể và cá nhân phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 • Tuổi trẻ Châu Thành thi đua làm theo lời Bác
  11/06/2020 | 11:03
  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành, được cụ thể hóa bằng các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Từ đó đã khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc góp sức đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng, phát triển quê hương.