Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
KINH TẾ, NÔNG NGHIỆP
 • Châu Thành khai thác tiềm năng, phát huy lợi thế để phát triển kinh tế xã hội
  04/08/2020 | 02:29
  Là huyện nằm liền kề với Thành phố Long Xuyên, trung tâm Kinh tế - văn hóa, chính trị của tỉnh, huyện Châu Thành có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông với Quốc lộ 91, Tỉnh lộ 941, 947 và tuyến Sông Hậu chảy qua; đất đai trù phú, màu mỡ; người dân cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế… Đó chính là những thế mạnh vượt trội để huyện nhà từng bước chuyển mình, trở thành một trong những huyện khá của tỉnh.
 • Châu Thành kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tiếp tục phát triển
  03/08/2020 | 10:40
  Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Huyện ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND, điều hành hiệu quả của UBND huyện, cùng sự nỗ lực của các ngành, các xã, thị trấn và Nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế xã hội của huyện Châu Thành tiếp tục phát triển ổn định.
 • Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo bụi
  03/08/2020 | 09:12
  Ngày 29-7-2020, Trung tâm Khuyến nông An Giang phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức hội thảo trình diễn máy xạ lúa theo bụi tại khu vực ấp An Hoà, xã An Hoà, với sự tham gia của 40 bà con xã An Hoà, Vĩnh Hanh, Bình Hoà, Vĩnh Thành, Vĩnh Bình.
 • Châu Thành phát huy lợi thế - tiềm năng, đột phá phát triển
  30/07/2020 | 08:49
  Với sự đoàn kết, kỷ cương, kỷ luật cao trong Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế của địa phương, kinh tế - xã hội (KT – XH) huyện Châu Thành (An Giang) trong nhiệm kỳ qua đã có sự bứt phá, phát triển, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Kết quả trên tạo tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân huyện Châu Thành phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025…
 • Kinh tế huyện Châu Thành trong nhiệm kỳ 2015-2020 không ngừng phát triển
  28/07/2020 | 09:59
  Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Thành đã không ngừng thi đua học tập, lao động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • Ngành nông nghiệp huyện tiếp tục phát triển ổn định trong 6 tháng đầu năm
  28/07/2020 | 10:03
  Xác định sản xuất nông nghiệp là thế mạnh của huyện Châu Thành, trong những năm qua, huyện Châu Thành đã tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Huyện từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển hệ thống trạm bơm điện đảm bảo việc tưới tiêu trong sản xuất. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cơ giới hóa trong thu hoạch lúa, nâng diện tích sản xuất lúa giống, lúa chất lượng cao. Đồng thời, khuyến khích nông dân ứng dụng rộng rãi khoa học-kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm nông nghiệp.
 • Châu Thành với những nét mới qua chặng đường 5 năm
  21/07/2020 | 02:21
  Năm năm qua (2015-2020), trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn; giá cả các mặt hàng chủ lực của tỉnh thiếu ổn định; bên cạnh đó tình hình thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân … Nhưng với quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, Châu Thành đã đạt được những thành tựu rất quan trọng; đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra, đưa kinh tế của huyện nhà tiếp tục phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • Châu Thành tạo điều kiển bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống
  21/07/2020 | 09:25
  Từ khi ra đời từ chính nhu cầu thực tế tại địa phương, các nghề, làng nghề truyền thống đã đồng hành với người dân nhiều địa phương đi qua bao thăng trầm. Trong bối cảnh mới của xã hội, không ít làng nghề đang đứng trước nguy cơ mai một. Vì thế, để các nghề, làng nghề truyền thống phát triển bền vững, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Châu Thành luôn quan tâm, tạo điều kiện áp dụng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước để bảo tồn và phát triển bền vững các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện.
 • Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi góp phần bảo vệ môi trường
  21/07/2020 | 09:03
  Chăn nuôi ngày càng có vị trí hết sức quan trọng trong cơ cấu của ngành nông nghiệp và có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống kinh tế xã hội của nhân dân, góp phần giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập và là cơ hội làm giàu cho nông dân.
 • Châu Thành Khởi công xây dựng cầu Xây lắp An Giang và cầu Kênh 17 tại xã Vĩnh An
  20/07/2020 | 10:36
  Sáng ngày 18-7-2020, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Xây lắp An Giang (hay còn gọi là cầu Treo số 5) và cầu Kênh 17 thuộc ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh An. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành.