Vĩnh Thành tổ chức diệt lăng quăng dập dịch sốt xuất huyết
Ngày 8-8-2019, UBND xã Vĩnh Thành cùng với Trạm Y tế xã tổ chức đoàn diệt lăng quăng tại ấp Đông Bình Trạch. Đồng chí Phạm Thị Bé Tư, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành cùng đi với các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp.

 Đoàn đã tổ chức thành các nhóm nhỏ đi vãng gia từng hộ gia đình vận động bà con nhân dân vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh nhà, kiểm tra các lu, hũ, vật dụng chứa nước. Đối với các vật dụng chứa nước có lăng quăng, Đoàn vận động bà con nhân dân đổ bỏ, súc rửa thật sạch để diệt lăng quăng. Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Thành, ấp Đông Bình Trạch có hơn 760 hộ, trong tuần qua, ấp Đông Bình Trạch có 3 ca mắc bệnh sốt xuất huyết.

Responsive image
 

 Hiện, tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa liên tục trong khoảng một tuần trở lại đây làm không khí ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi để muỗi phát sinh mạnh.  Do vậy bà con nhân dân cần thường xuyên vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước có lăng quăng để diệt muỗi, không để muỗi có nơi sinh sản và trú ẩn. Qua đó, góp phần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước bệnh sốt xuất huyết./.

 Bích Thủy