Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Bí thư huyện đoàn Châu Thành năng động, sáng tạo và trách nhiệm
“Vui vẻ, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp và mọi người xung quanh, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, luôn nghiên cứu, tìm hiểu tham mưu và triển khai nhiều hoạt động tình nguyện mới, hiệu quả cho đoàn viên thanh niên địa phương”. Đó là những nhận xét của hầu hết các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện Châu Thành đối với Anh Mai Hòa Phúc – Bí thư huyện đoàn Châu Thành.

Để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng đó, trong những năm công tác trên lĩnh vực Đoàn, người thủ lĩnh Đoàn của huyện, người Đảng viên trẻ luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết, không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, luôn thực hành “nói đi đôi với làm” theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, luôn ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện cùng với lực lượng thanh niên của huyện nhà xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận, xây dựng lớp thanh niên của huyện ngày càng lớn mạnh.

Responsive image

Anh Mai Hòa Phúc (Trái) trao vốn hỗ trợ thanh niên lập nghiệp

Sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Long Xuyên. Vào công tác, hoạt động Đoàn từ năm 2003 đến năm 2007 anh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và công tác trên lĩnh vực Đoàn đến hôm nay. Trãi qua nhiều năm khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện anh luôn được các Đoàn viên, Hội viên tin tưởng và được Ban thường vụ Huyện ủy tín nhiệm cho giữ chức vụ Bí Thư Huyện Đoàn từ năm 2013. Là một Đảng viên trẻ cũng là thủ lĩnh Đoàn của huyện, Anh Mai Hòa Phúc luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để phần đấu và gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, luôn sáng tạo đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên của huyện.

Responsive image

Anh Mai Hòa Phúc (trái) tại cuộc thi sáng tạo của đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới do Trung ương đoàn tổ chức

Là người dìu dắt con thuyền thanh niên phát triển hòa nhập vào thời kỳ hội nhập, những năm qua, Anh cùng với lực lượng thanh niên của Huyện nhà đã gặt hái được kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Huyện. Đáng ghi nhận là các công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020, với chủ đề: “Tuổi trẻ Châu Thành chung tay xây dựng nông thôn mới”, đã có hơn 50 Công trình thanh niên cấp Huyện, hàng ngàn công trình thanh niên cấp cơ sở và trên 5.500 phần việc thanh niên góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới của Huyện nhà, tiêu biểu như: tham gia xây dựng 78 cây cầu nông thôn, xây dựng được 90 km đèn đường chiếu sáng lộ nông thôn rộng khắp các xã, thị trấn theo tiêu chí nông thôn mới, cất mới 225 căn nhà tình bạn cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, trồng trên 370.000 cây xanh,...tổng giá trị làm lợi cho xã hội trên 15 tỷ đồng. Trong đó, đã có nhiều sáng kiến về công trình, phần việc được anh Phúc triển khai thực hiện như: Lắp đặt hệ thống đèn đường nông thôn “3 trong 1”; mô hình thẻ bảo hiểm “5-3-2” hỗ trợ đoàn viên nghèo…

Responsive image

Tham gia công trình, phần việc thanh niên

 

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, anh Phúc còn thường xuyên quan tâm, gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên, thanh niên, tạo mọi điều kiện để thanh niên phát triển. Trong đó, phải kể đến Đề án “hỗ trợ thanh niên nghèo lập nghiệp vươn lên giảm và thoát nghèo”. Nhìn vào thực tế của địa phương, nhu cầu của thanh niên, anh Phúc đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện đề án. Qua gần 5 năm phát động, đã hỗ trợ được 25 thanh niên tiếp cận nguồn vốn thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, với tổng vốn trên 210 triệu đồng, từ đó ổn định cuộc sống tập trung lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

          Với tinh thần thanh niên không ngại khó, không ngại khổ, luôn luôn sẵn sàng đảm nhiệm các công việc khó, với năng lực chuyên môn vững nên dù khối lượng công việc lớn, nhiều việc mới, song anh Phúc liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh thường xuyên nhắc nhở cán bộ, đoàn viên chủ động học hỏi, tìm tòi các giải pháp, cách làm mới, phù hợp với các phong trào của thanh niên. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành Mai Hòa Phúc còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động. Bản thân Anh đã nhận được Bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn….Năm 2015, anh vinh dự được Ban chấp hành Trung Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho tác giả đạt giải nhất tại cuộc thi “Giải pháp sáng tạo của Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới” với mô hình “thắp sáng lộ giao thông nông thôn - đèn đường 3 trong 1”, mô hình này cũng đã được vinh danh là một trong 20 mô hình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới được Thủ tướng Chính phủ công nhận, mô hình này còn là 1 trong 40 công trình thanh niên tiêu biều được vinh danh tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Mới đây nhất, Anh còn là gương mặt thanh niên trẻ tiêu biểu tham gia Chương trình gặp gỡ 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức, bản thân Anh còn được Huyện ủy tặng giấy khen Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, giai đoạn 2012 – 2017.

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng anh Mai Hòa Phúc-Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành luôn cảm thấy đó chưa phải là những thành tích nổi bật, anh nghĩ những việc mình làm chỉ để góp một phần sức trẻ chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới của Huyện nhà. Anh luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do Huyện ủy, và đoàn cấp trên giao, xứng đáng là một Đảng viên trẻ giàu lý tưởng cách mạng, là người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.

Trúc Phương