Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Toàn huyện Châu Thành có gần 31.000 học sinh đi học
Theo số liệu thống kê đến ngày 14/5/2020, toàn huyện Châu Thành có 30.999/31.768 học sinh từ bậc Mầm non đến THPT đến trường, đạt tỷ lệ gần 98% so với số học sinh đầu học kỳ I.

Responsive image
 

Trong đó, nhà trẻ có 64/85 trẻ đến lớp, đạt trên 75% so với học kỳ I; bậc Mẫu giáo có 3.690/3.993 trẻ đến trường, đạt tỷ lệ trên 92% so với học kỳ I; bậc Tiểu học toàn huyện có 14.633/14.737 học sinh đi học trở lại, đạt trên 99% so với học kỳ I; trong khi đó, bậc THCS có 9.226/9.505 học sinh đến trường, đạt tỷ lệ trên 97% so với học kỳ I của năm học này; Ngoài ra, bậc THPT cũng có 3.346/3.448 học sinh đi học trở lại, đạt tỷ lệ trên 97% so với học kỳ I. Như vậy, toàn huyện Châu Thành vẫn còn trên 700 học sinh từ bậc Mầm non đến THPT chưa trở lại trường.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid 19 đã và đang được các trường học nghiêm túc thực hiện như, nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trong suốt thời gian học và về nhà; nhà trường thực hiện đo thân nhiệt, yêu cầu học sinh rửa tay sát khuẩn, giữ khoản cách. Bên cạnh đó, nhà trường còn phát khẩu trang miễn phí cho các em, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, tạo tâm thế an tâm, phấn khởi cho các em học sinh.

Đối với những học sinh chưa đi học trở lại, các đơn vị, trường học phối hợp chính quyền địa phương, cùng Ban Ngành, Đoàn thể xã, các ấp thành lập đoàn tuyên truyền, vận động; có giải pháp hỗ trợ kịp thời đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em tiếp bước đến trường. Đối với học sinh bỏ học hoặc chán học, tùy từng trường hợp mà có giải pháp vận động phù hợp. Cả hệ thống chính trị nói chung và Ngành nói riêng tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ với mong muốn tất cả các em học sinh đi học trở lại, không ai bỏ lại phía sau; đồng thời, tăng cường phòng, chống dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn cho tất cả các em học sinh.

Lê Hậu