Chúc mừng năm mới 2019!!!
Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện tại xã Vĩnh Hanh
Ngày 09-01-2019, Bưu điện huyện Châu Thành phối hợp Bảo hiểm Xã hội huyện và UBND xã Vĩnh Hanh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đồng chí Nguyễn Thanh tú, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hanh cùng hơn 80 nhân dân địa phương đã đến dự.

Responsive image
 

Tại Hội nghị, bà con nhân dân được các tuyên truyền viên thông tin những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện gồm: đối tượng tham gia, địa điểm và thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Theo đó, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có những quyền lợi là được nhận sổ bảo hiểm xã hội và thông báo kỳ hạn đóng tiền bảo hiểm xã hội tự nguyện; Người đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian tính hưởng chế độ bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội; Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện dừng đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mà chưa hưởng chế độ hưu trí thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để sau này hưởng; Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện khi có đủ các điều kiện theo quy định được hưởng quyền lợi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất và nhiều quyền lợi khác.

Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần nâng cao nhận thức để Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

Lê Hậu