Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Vĩnh Lợi quan tâm chăm lo cho học sinh tham gia thi THPT quốc gia
Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được diễn ra từ ngày 08/8 đến 10/8/2020. Năm nay, kỳ thi này được tổ chức trong tình hình cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh những nỗ lực và quyết tâm cao của các học sinh lớp 12 cố gắn vượt qua khó khăn, tăng cường ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao. Thì cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những điều chỉnh, bổ sung Quy chế, Hướng dẫn phù hợp với tình hình, tạo thuận lợi cho thí sinh, bảo đảm tính chặt chẽ, khách quan, công bằng trong kỳ thi.

Responsive image
 

Năm học 2019-2020, xã Vĩnh Lợi có tổng số 35 em học sinh lớp 12 đang theo học tại các điểm trường THPT Nguyễn Bĩnh Khiêm, THPT Cần Đăng và THPT Vĩnh Trạch. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, trong số 35 em học sinh lớp 12 địa phương có 13 em thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Với mục tiêu không để thí sinh nào phải bỏ thi vì quá khó khăn, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cho các em  học sinh, trước kỳ thi, UBND xã đã tổ chức trao học bổng hỗ trợ kinh phí cho các em tham gia kỳ thi. Theo đó, mỗi em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương hỗ trợ 400.000 đồng/ 1 em; đối với các em còn lại không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được UBND xã hỗ trợ 200.000 đồng/ 1 em, tổng kinh phí hỗ trợ 9.600.000 đồng.

 Được biết đây là năm đầu tiên UBND xã Vĩnh Lợi triển khai thực hiện việc hỗ trợ tiền cho các em học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia, qua đây nhằm góp phần sẻ chia khó khăn, động viên tinh thần các thí sinh trước kỳ thi quan trọng. Việc hỗ trợ này cũng nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương tới các em học sinh, đồng thời mong muốn các em học sinh yên tâm, có tâm lý thoải mái nhất để hoàn thành kỳ thi thật tốt, đạt được kết quả cao như mong muốn.

Có mặt trong buổi trao học bổng cho học sinh vừa qua Anh Nguyễn Xuân Trường, ngụ ấp Hòa Lợi 1 là phụ huynh em Nguyễn Thị Ngọc My phấn khởi chia sẻ: “Đại diện cho phụ huynh học sinh tôi chân thành cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các em chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Được biết đây là năm đầu tiên xã thực hiện chương trình hỗ trợ cho các em học sinh sắp thi THPT quốc gia, mong rằng việc thực hiện chương trình hỗ trợ này sẽ được ngành chức năng duy trì mãi để tạo điều kiện cho học sinh xã nhà an tâm thi cử. Ngoài ra, thời gian tới bản thân cũng mong rằng địa phương hỗ trợ tạo điều kiện cho các em đậu Đại học được vay vốn để có điều kiện học tập tốt hơn.”

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các em trong 3 năm qua Ban trị sự PGHH xã Vĩnh Lợi cũng duy trì hỗ trợ hàng ngàn suất ăn miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn huyện trong 3 ngày tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Với tấm lòng nhân ái đó đã kịp thời tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh vượt qua bước ngoặc cuộc đời, đồng thời cũng phần nào chia sẻ gánh nặng với gia đình các em trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Những hoạt động ý nghĩa thiết thực này sẽ thắp sáng lên niềm tin, nghị lực có sức mạnh lan tỏa để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của xã nhà trong những năm học tiếp theo.

Phát biểu trong buổi trao học bổng cho các em học sinh năm nay Ông Nguyễn Việt Liền, phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi nhắn nhủ:  “Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay mong rằng các em sẽ làm bài thật tốt, đọc kỹ đề trước khi làm bài, thực hiện đúng theo nội quy quy chế phòng thi. Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đang diễn biến các em hãy lưu ý cố gắn bảo vệ sức khỏe thật tốt để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao như mong muốn.”

Đến thời điểm hiện tại thì 35 em học sinh  xã Vĩnh Lợi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đang tập trung cao độ, chuẩn bị mọi điều kiện về bài vở, cơ sở vật chất tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia.

Là một trong 35 em học sinh xã Vĩnh Lợi tham gia kỳ thi THPT quốc năm nay Em Võ Khánh Châu cho biết: Bước vào kỳ thi quyết định này, ngoài việc ôn tập trên lớp, về nhà em giành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và làm những dạng bài mới, với quyết tâm trong kỳ thi này giành được kết quả cao nhất, để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình và bạn bè.”

Với sự quan tâm chăm lo của các cấp chính quyền địa phương cùng với sự quyết tâm của các em học sinh cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tin chắc rằng 35 em học sinh của xã Vĩnh Lợi sẽ hoàn thành thật tốt bài thi của mình, đạt được kết quả cao như mong muốn./.

Kim Xoàng