Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Khảo sát các tuyến đê bao sản xuất vụ 3 xã Vĩnh Lợi
Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con trong vùng. Ngày 15-9-2020, UBND xã Vĩnh Lợi phối hợp Tổ khai thác đường nước tiến hành khảo sát các tuyến kênh, vùng trũng xung yếu trên 4 tiểu vùng đê bao sản xuất vụ 3 gồm: Vĩnh Lợi 1, Vĩnh Lợi 2, Vĩnh Lợi 3 và Vĩnh Lợi 4.

Thời gian qua cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương, các công trình thủy lợi nội đồng trên địa bàn xã Vĩnh Lợi đã từng bước được củng cố, sửa chữa và nâng cấp; cơ bản đảm bảo cho bà con nông dân xuống giống sản xuất đúng lịch theo tình hình thực tế địa phương. Theo đó, tại buổi khảo sát đoàn tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế ở các tuyến kênh: Bốn Tổng, Chung Xây, Mương Đình, Ba Xã, Ba Giáo, 6 Dư, Trường Tiền và các vùng trũng trọng yếu. Được biết, trên 4 tiểu vùng đê bao sản xuất vụ 3 xã Vĩnh Lợi  có tổng số 13 trạm bơm tiêu chống úng, sau cơn mưa lớn kéo dài chiều hôm qua ngày 14/9 thì hiện tại 13 trạm bơm đều hoạt động hết công suất tranh thủ bơm tiêu chống úng tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con có đất sản xuất trên 4 tiểu vùng đẩy mạnh tăng gia sản xuất đạt thắng lợi.

Qua đợt khảo sát lần này nhằm giúp cho ngành chuyên môn xã có những định hướng và giải pháp hiệu quả đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất vụ 3 của bà con trong vùng./.

Kim Xoàng