Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Khai giảng lớp kỹ thuật ương và nuôi cá tra tại xã Bình Hòa
Chiều ngày 5 – 8, tại ấp Phú An II, xã Bình Hòa Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện kết hợp cùng UBND xã Bình Hòa tổ chức Khai giảng lớp kỹ thuật ương và nuôi cá tra cho 30 học viên là nông dân trong xã.

Responsive image
 

          Trong thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật ương và nuôi cá tra, bao gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Cụ thể, phần lý thuyết: Học viên được tìm hiểu đặc điểm sinh học của cá tra, cá ba sa; Chuẩn bị ao bè nuôi và thả giống; Quản lý ao bè nuôi; Quản lý dịch bệnh; Thu hoạch cá tra, ba sa. Phần thực hành sẽ giúp người nuôi không còn lúng túng khi xử lý trong quá trình nuôi. Đặc biệt trong thời gian học các học viên còn được tham quan thực tế tại các trại sản xuất giống hoặc các cơ sở nuôi hiệu quả giúp học viên có thể học hỏi những kinh nghiệm thực tế trong quá trình nuôi.

Đây là lớp đào tạo nghề ngắn hạn theo Quyết định 1956 của Chính phủ. Qua đó, góp phần truyền đạt những kiến thức khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực thùy sản, giúp người nông dân phát triển nghề nuôi, mang lại hiệu quả cao, tăng thêm thu nhập cho nông dân. Trong thời gian học, đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc được hỗ trợ 30.000 đồng/ngày.

Trúc Phương