Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Khai mạc lớp học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em xã Vĩnh Lợi
Ngày 05/08/2020, UBND xã Vĩnh Lợi tổ chức khai giảng lớp học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2020. Tham dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Việt Liền, phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi.

Được biết, năm 2020 này xã Vĩnh Lợi đã tiếp nhận một hồ bơi di động kích thước rộng 4m, dài 8m và chiều cao 1,2 m do  Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trao tặng trị giá 50.000.000 đồng. Tham gia khóa học, các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi. Đây là hoạt động được xã Vĩnh Lợi tổ chức hàng năm vào mỗi dịp hè.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Việt Liền, mong rằng thông qua lớp học bơi này nhằm giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho các bậc cha, mẹ qua đó hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước tại địa phương./.

Kim Xoàng