Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Chiều ngày 24-06-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Bình Thạnh phối hợp Trạm Y tế xã tổ chức tuyên truyền kiến thức, phòng ngừa và xử lý bệnh sốt xuất huyết cho trên 40 hội viên phụ nữ và nhân dân tại địa bàn ấp Hòa Hưng.

Từ đầu năm 2020 đến ngày 31/ 05/2020, toàn xã ghi nhận 06 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm 2019 tăng 02 trường hợp sốt xuất huyết. Bệnh tay chân miệng 04 trường hợp, so với cùng kỳ tăng 01 trường hợp. Tại buổi tuyên truyền, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ xã đã thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã; tuyên truyền về con đường lây bệnh; cách nhận biết phòng ngừa và xử lý bệnh sốt xuất huyết với các nội dung, phương pháp nhận biết bệnh sốt xuất huyết và cách chăm sóc trẻ bị bệnh sốt xuất huyết tại nhà. Bên cạnh, Trạm Y tế xã còn hướng dẫn bà con nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay, thực hiện nghiêm theo sự khuyến cáo của Bộ Y tế như: Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở và đến ngay cơ sở Y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã; Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã, cũng như phòng chống dịch covid -19 hiện nay.

Ngọc Hân