Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Đảng ủy xã Cần Đăng tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đảng ủy quý I và phương hướng quý II năm 2020
Ngày 25-03-2020, tại Hội trường UBND xã Cần Đăng, Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị Quyết Đảng ủy xã quý I và phương hướng quý II năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; Đồng chí Lê Thanh Hà, Huyện ủy viên, phó Trưởng Ban Dân vận, phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; Đồng chí Bùi Văn Sơn, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hà, phó Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Lê Hồ Ngọc Trung Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cần Đăng, cùng ban ngành đoàn thể xã, ấp, hiệu trưởng các trường tham dự.

Trong quý I, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 3.145,98 ha, đã thu hoạch được 420ha, năng suất bình quân 7,5 tấn/ ha; công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 3/2, mừng xuân Canh Tý 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội – an toàn giao thông, công tác chăm lo gia đình chính sách luôn được triển khai thực hiện. Công tác khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, tiếp nhận và trả kết quả đúng qui định; Ngoài ra, còn kết hợp với các ban ngành đoàn thể vận động quỹ “ngày vì người nghèo, an sinh xã hội” được 583.640.000 triệu đồng thực hiện khám chữa bệnh, phát quà, trao xe đạp cho bà con nghèo và học sinh. Từ nguồn quỹ an sinh xã hội cất mới 01 căn nhà ấp Vĩnh Hòa A với số tiền 50.000.000. Vận động sửa đường pêtông ấp Vĩnh Hòa A chiều dài 2km với số tiền là 12.000.000 đồng. Vận động bà con ấp Cần Thới và Cần Thạnh làm đèn đường số tiền là 37.000.000 đồng. Vận động công ty TNHH Liên doanh Antraco cất mới 02 căn nhà tặng cho hộ nghèo ấp Cần Thới với số tiền: 100.000.000 đồng. Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường,  dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh tay chân, miệng sốt xuất huyết, H5N1. Trong quý I, phát triển đảng cho 01 đồng chí; Tiếp nhận chuyển sinh hoạt đến cho 01 đồng chí. Đồng thời xác minh lý lịch đảng cho 02 hồ sơ từ đơn vị khác.

Trong quý II năm 2020, Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào các lĩnh vực như; đất đai, thu chi ngân sách, các chế độ chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tuyên truyền kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020 và kỷ niệm 134 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2020). Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Phước Thành