Ra quân ngày chủ nhật xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải Nông Nghiệp tại An Châu
Nằm trong các hoạt động, chương trình công tác đoàn năm 2019 và thiết thực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn. Ngày 09-6-2019, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn ra quân ngày chủ nhật xanh với các họat động thu gom rác thải nông nghiệp và trồng cây trên địa bàn ấp Hòa Phú III, thị trấn An Châu, với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hơn 20 đoàn viên, thanh niên.

Responsive image
 

Theo đó, trong ngày ra quân các đoàn viên, thanh niên tham gia đã tích cực hưởng ứng, nhiệt tình thực hiện dọn vệ sinh, môi trường và thu gom rác thải nhựa vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật và trồng cây bằng lăng bảo vệ môi trường, cảnh quang.... Sau một ngày ra quân, với tinh thần làm việc hăng hái, nhiệt tình của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên tham gia đã thu gom 410 kg rác thải nhựa và trồng tổng cộng 100 cây bằng lăng tại địa bàn ấp Hòa Phú III.

Responsive image
 

Hoạt động ngày chủ nhật sanh là 1 trong các hoạt ý nghĩa, thiết thực của lực lượng đoàn viên thanh niên. Qua đó, đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng cùng ra sức chung tay trong việc tham gia bảo vệ môi trường sống, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp. Từ đó, đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ với những hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng./.

Minh Thiện