Chúc mừng năm mới 2019!!!
Chị Lê Thị Trường An – là một cán bộ tâm huyết và tận tụy với công tác hội
Năm 2015 vừa qua, Hội Phụ nữ xã Tân Phú luôn là điểm sáng trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác hội.

Responsive image

(Chị Lê Thị Trường An, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tân Phú)

Đạt được kết quả trên không chỉ sự cố gắng phấn đấu của Tập thể ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã mà còn nhờ có  sự đóng góp tích cực của chị Lê Thị Trường An, phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã – là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác hội, không những tích cực tham gia công tác xã hội, mà  chị còn làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.
Chị Lê Thị Trường An là người được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông chị An lập gia đình về sinh sống cùng chồng tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành. Năm 2002, chị xin vào làm công an viên tại xã Tân Phú. Đến năm 2010, do yêu cầu của công tác nên chị được luân chuyển sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú đến nay. Mặc dù luân chuyển bố trí ở nhiều vị trí khác nhau nhưng bản thân chị luôn suy nghĩ dù ở đâu thì chị vẫn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 

Với cương vị mới, không ngại khó, không ngại khổ chị An đã tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tự trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách báo, đặc biệt chị thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt chi hội, thăm nắm tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ. Qua đó chị đã tuyên truyền vận động được đông đảo chị em tham gia vào các hoạt động do hội phát động và tổ chức.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong năm qua, chị An đã phối hợp cùng Ban Thường trực Hội triển khai tuyên truyền và vận động các chị em phụ nữ bằng nhiều hình thức thông qua các buổi họp tổ, họp nhóm, các buổi sinh hoạt để thực hiện các mô hình như: duy trì 07 tổ hủ gạo tình thương với 116 chị em tham gia, qua đó đã vận động được 520 kg gạo để hỗ trợ cho các chị em hội viên nghèo, nhờ vậy mà các chị em có thể vượt qua khó khăn trước mắt. Bên cạnh đó, chị còn tham mưu thành lập 07 tổ tiết kiệm 5000 đồng /tháng, với 105 thành viên tham gia; 01 tổ phụ nữ thoát nghèo với 24 thành viên; 03 tổ vườn rau gia đình với 44 thành viên, qua đó giúp các chị em giảm bớt chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày của gia đình; Thành lập mới 01 tổ hùng vốn xoay vòng với 12 thành viên mỗi chị hùng vốn 100 ngàn đồng/tháng; Không chỉ vậy, chị nhận thấy ở đây là vùng nông thôn đời sống các chị em còn khó khăn, hơn nữa người dân ở đây sống chủ yếu bằng nông nghiệp nên chị đã tham mưu cho Ban Chấp hành Hội thành lập 03 tổ phụ nữ giới thiệu việc làm có 70 thành viên tham gia, chủ yếu là giới thiệu các chị em đi làm cỏ, cấy lúa… qua đó giải quyết việc làm cho lao động nông thôn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ngoài ra, chị An còn tham gia tích cực công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các nguồn vốn ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã Hội huyện Châu Thành; và còn là một cộng tác viên dân số năng nổ trong việc tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại địa phương. Với những việc làm thiết thực ấy, đã giúp Hội Phụ nữ xã Tân Phú tạo nên sự gắn bó, đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo, chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú nhận xét về chị An: “Đối với chị An không chỉ riêng năm 2015, chị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình mà ngay cả những năm trước cũng vậy, chị xác định bản thân của mình là phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã chị thực hiện tốt công tác tham mưu, những công việc mà giao xuống thì chị hoàn thành rất là tốt, trong việc nhắc nhỡ các chi hội thực hiện về chuyên môn cũng như là hoàn thành một số công việc mà cấp trên giao cho… còn riêng việc học tập và làm theo gương Bác, thì chị An cùng với ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ xã, cũng như thường trực hội thường xuyên xuống hội viên tuyên truyền  các tổ hội những việc làm cụ thể để thực hiện theo Bác. Bên cạnh đó, cũng thành lập ra các tổ mô hình…”

Không chỉ giỏi “Việc nước”, trong gia đình chị An còn là người phụ nữ “Đảm việc nhà”. Ngoài thời gian cùng gia đình tích cực tham gia phát triển kinh tế, Chị luôn dành thời gian theo dõi dạy bảo chăm sóc các con chị  học tập. Mọi thành viên trong gia đình đều chia sẻ công việc, tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau nên gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản thân Chị được Hội Phụ nữ huyện Châu Thành tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội; và đặc biệt trong năm 2015 vừa qua, Chị An được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen đạt danh hiệu hoàn thành “Xuất sắc nhiệm vụ năm 2015”.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị An, Hội viên Phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với tổ chức. Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, mà chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với Hội viên Phụ nữ, để chị em thực sự coi tổ chức hội là mái nhà ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Minh Tân