Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm mừng nhân dịp lễ Roja Haji của đồng bào dân tộc Chăm xã Vĩnh Hanh
Nhân dịp đại lễ Roja Haji của đồng bào Chăm, Chiều ngày 31-8-2017, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đã đến thánh đường JAMIUL MUKMININ thăm mừng nhân dịp lễ Roja Haji tại xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành. Cùng đi có Ông Trần Minh Nhựt, Bí Thư Huyện ủy Châu Thành.

Responsive image
 

Tại Thánh đường JAMIUL MUKMININ, ông Sơn Minh Thắng ân cần thăm hỏi đời sống kinh tế - xã hội của bà con xóm Chăm Vĩnh Hanh, chúc sức khỏe, chúc mừng đại lễ Roja Haji của đồng bào và trao 10 phần quà cho 10 hộ dân thuộc diện hộ nghèo. Vui mừng trước sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đối với hộ nghèo dân tộc Chăm, anh Ha-Run, ngụ tại xóm chăm xã Vĩnh Hanh phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay, có đoàn Chỉ đạo Tây Nam Bộ đến thăm người dân tộc Chăm ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh, bà con ở đây phấn khởi, vui mừng và biết ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với đồng bào. Với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, thì bà con người Chăm của chúng tôi tin tưởng tuyệt đối và hứa sẽ mang lại những gì tốt đẹp nhất cho quê hương cũng như xóm Chăm ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hanh của chúng tôi”.

Đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành, đồng chí Trần Minh Nhựt, Bí thư huyện ủy Châu Thành đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đại lễ Roja Haji và trao những phần quà ý nghĩa. Với 211 hộ dân, 1.037 nhân khẩu, trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đời sống kinh tế - xã hội của xóm Chăm xã Vĩnh Hanh ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên. Đại diện đồng bào dân tộc Chăm, anh A-SA-RI, Trưởng Ban Thanh niên Dân tộc Chăm xã Vĩnh Hanh, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, của Tỉnh ủy An Giang, Huyện ủy Châu Thành và chính quyền địa phương.

Bà con xóm Chăm xã Vĩnh Hanh tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng với địa phương xây dựng Nông thôn mới, thực hiện an sinh xã hội và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đại lễ Roja Haji được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 12 (Hồi lịch) tại các thánh đường Hồi giáo. Sau phần hành lễ, người Chăm thường tổ chức các cuộc vui chơi, sinh hoạt văn hóa thể thao như ca hát, đua ghe… giống như Tết của người Việt. Đây là dịp để mọi người thăm viếng, vui chơi và chúc mừng những điều tốt lành cho nhau.

Lê Hậu