Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Hội Luật gia huyện Châu Thành triển khai văn bản pháp luật mới năm 2018
Ngày 8-5-2018, tại hội trường UBND thị trấn An Châu, Hội Luật gia huyện Châu Thành phối hợp Trung tâm Tư vấn Pháp luật Hội Luật gia tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới năm 2018.

Responsive image
 

Đến dự và là báo cáo viên của hội nghị có ông Phan Ngọc Minh- Giám Đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Hội Luật gia tỉnh An Giang; Bà Sun Thị Mỹ Dung- Chủ tịch Hội Luật gia huyện Châu Thành.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự năm 2105 và Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016. Theo đó, báo cáo viên đã thông tin đến các đại biểu về những điểm mới của bộ luật hình sự năm 2015, có hiệu lực thì hành kể từ ngày 01/01/2018 với một số nội dung mới cơ bản như hoàn thiện các nguyên tắc cơ bản của tố tụng hình sự; quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan tố tụng, tạo điều kiện để các cơ quan thực hiện tốt trách nhiệm luật định; phân định thẩm quyền hành chính với thẩm quyền tư pháp, tăng quyền, tăng trách nhiệm cho điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán; đổi mới chế định chứng minh và chứng cứ; bảo đảm quyền bào chữa của người bị bắt, bị tạm giữ, bị can, bị cáo…

Qua hội nghị, sẽ góp phần bổ sung những kiến thức về một số nội dung các văn bản pháp luật mới. Từ đó giúp cho các hội viên hội luật gia và cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể của thị trấn và huyện Châu Thành nâng cao năng lực công tác tư vấn pháp luật và làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn./.

Minh Thiện