Châu Thành chuẩn bị tiếp nhận sinh viên tham gia chiến dịch hè tình nguyện năm 2019
Nằm trong chương trình hoạt động hè tình nguyện năm 2019, chiều ngày 8 – 6, Huyện đoàn Châu Thành đã có buổi làm việc với Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc chuẩn bị tiếp nhận sinh viên về tham gia “Sinh hoạt hè” và chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019 tại Huyện Châu Thành. Về phía Đoàn trường có đ/c Nguyễn Thành Nhân - Bí thư Đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Chỉ huy Trưởng chiến dịch mùa hè xanh. Tiếp đoàn có đ/c Mai Hòa Phúc – HUV, Bí thư Huyện đoàn.

Responsive image
 

         Năm 2019, Huyện Đoàn Châu Thành tiếp nhận tổng số 170 sinh viên về tham gia “Sinh hoạt hè” và chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tại huyện, trong đó có 150 sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 20 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Các sinh viên sẽ được phân bố về 6 xã là : Vĩnh Bình, Vĩnh Lợi, Vĩnh Nhuận, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh và Bình Hòa. Được biết đây là năm thứ 2 của Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đến quê hương Châu Thành cống hiến sức trẻ vào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo cho học sinh, thiếu nhi của Huyện.

          Chiến dịch kéo dài từ ngày 28/6 đến ngày 28/7. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ cùng thanh niên của Huyện xung kích, đóng góp sức mình trong nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương như: thực hiện cất và sửa chữa 4 căn nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đoạn đường văn minh đô thị tại các xã, thực hiện sơn sửa các điểm trường, tổ chức ngày hội tuổi thơ và tặng quà các em thiếu nhi, thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng…

Sau buổi làm việc, các Đội trưởng sinh viên tình nguyện đã có chuyến đi “tiền trạm” thực tế xuống địa bàn để khảo sát tình hình nhằm chuẩn bị cho các công trình, phần việc sắp tới. Mùa hè năm 2019 hứa hẹn sẽ là một mùa hè đầy ý nghĩa của các sinh viên tình nguyện và các đoàn viên thanh niên trong Huyện, với những công trình, phần việc, những việc làm mang lại nhiều hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Trúc Phương