Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ra mắt mô hình "chợ dân sinh kết hợp khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa"
Ngày 11/ 9/ 2020, Ban Chấp hành Huyện đoàn huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình " chợ dân sinh kết hợp khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa" tại ấp Đông Bình Nhất, xã Vĩnh Thành. Ông Trần Quang Đức Trí, phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Anh Trương Thành Trung, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện cùng với đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Thành và khoảng 75 bà con nhân dân ấp Đông Bình Nhất đã đến tham dự.

Tại buổi ra mắt bà con nhân dân đã nghe đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Theo đó,  một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm trầm trọng hiện nay là rác thải nhựa, túi ni lông... để chủ động bảo vệ môi trường thì bà con nhân dân cần giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đặc biệt là các loại túi ni lông sử dụng một lần… Tại buổi ra mắt, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Huyện đoàn huyện Châu Thành đã trao tặng khoảng 75 giỏ xách để bà con hạn chế sử dụng túi ni lông với tổng kinh phí khoảng hơn 3 triệu đồng.

Thông qua mô hình nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về mức độ nguy hại của rác thải nhựa mà cụ thể là bọc ni lông sử dụng một lần. Từ đó bà con nhân dân sẽ chủ động giảm sử dụng rác thải nhựa trong buôn bán và sinh hoạt hàng ngày, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường./.

Bích Thủy