Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành lo tết cho học sinh nghèo
Mỗi dịp xuân về, Tết đến, ngoài chăm lo Tết cho bà con hộ nghèo, họ khó khăn và gia đình chính sách, các cấp ngành, đoàn thể và các trường học trên địa bàn huyện Châu Thành tích cực vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm qua, hoạt động chăm lo tết cho học sinh nghèo được các trường học trong huyện chú trọng. Việc này vừa giúp học sinh nghèo vui Tết, vừa giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia trong học sinh.

Phát thanh viên: Ngọc Đẹp

Tại trường THCS Vĩnh An, Công ty NHH GARSONI - thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cấp phát 33 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi của trường. Với sự vận động của Ban Giám hiệu nhà trường, Công ty đã phát 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, gồm tập và 700.000 đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, Công ty còn cấp phát thêm 18 suất quà, mỗi suất gồm 20 quyển tập cho các em học sinh nghèo. Những phần quà mang ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các cấp, các ngành, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương đối với các em học sinh nghèo hiếu học.

Responsive image
 

Tại xã Vĩnh Lợi, ông Võ Văn Cửu - Trưởng Ban trị sự PGHH xã Vĩnh Lợi trao 20 suất quà Tết, trị giá trên 4 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn của trường THCS Vĩnh Lợi. Những phần quà đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với trẻ em; kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón xuân trong không khí vui tươi, đầy đủ, ấm áp.

Responsive image
 

Chia sẻ, việc chăm lo Tết cho học sinh nghèo ở Châu Thành không chỉ là trách nhiệm của toàn ngành mà đã trở thành hoạt động nghĩa tình xuất phát từ tấm lòng tự nguyện của cán bộ, giáo viên và học sinh. Không chỉ các cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh chăm lo Tết cho học sinh nghèo mà còn có nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân… cũng hỗ trợ nhiều phần quà cho học sinh khó khăn. Tinh thần tương thân, tương ái trong ngành giáo dục lan tỏa mạnh trong dịp Tết.

Giúp đỡ, hỗ trợ học sinh ngày tết trở thành hoạt động nhân ái, nghĩa tình thường niên của trường Tiểu học A Vĩnh An. Ngay từ đầu năm học 2020-2021, nhà trường đã phát động phong trào nuôi heo đất giúp bạn nghèo. Từ phong trào này, trước thềm Tết Nguyên đán, nhà trường đã trao những suất quà cho học sinh; riêng với những học sinh quá khó khăn, nhà trường dành những phần quà trị giá cao hơn. Dịp Tết này, trường Tiểu học A Vĩnh An đã trao 56 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 220.000 đồng, trao tặng cho 5 em học sinh, mỗi em nhận 200.000 đồng. Những suất quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường, cộng đồng xã hội đến những em học có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện vui xuân đón Tết.

Responsive image
 

Tham gia đóng góp, tặng quà cho học sinh nghèo, nhiều mạnh thường quân cho biết họ cảm thấy rất ấm lòng. Cũng như hằng năm, năm nay chị Nguyễn Thị Ngọc Nga, phụ huynh em Phan Kim Long, lớp 3A, Trường Tiểu học A Bình Hòa tiếp tục trao tặng những phần quà Tết cho các em học sinh của trường. Tết năm nay, chị Nga đã trao 60 suất quà Tết cho các em học sinh. Nhà trường cho biết rất cám ơn tấm lòng của chị và hiện trường đang tiếp tục vận động và trao quà để các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

Không chỉ chăm lo Tết cho các em học sinh, các ngành cũng đã tuyên truyền, phổ biến những quy định mới giúp các em đón Tết vui tươi, an toàn. Công an huyện tổ chức tuyên truyền cho học sinh các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng pháo hoa. Các học sinh được tuyên truyền các quy định về quản lý, sử dụng pháo theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ; cách phân biệt pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm và mức xử phạt liên quan đến pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn. Qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Qua đó giúp cho các em và gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an lành, an toàn và góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Những món quà Tết dành cho học sinh nghèo ở Châu Thành có thể không nhiều nhưng bằng tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, giáo viên và học sinh... đã giúp các em có một cái Tết ấm áp, vui tươi. Cùng với các hoạt động ý nghĩa khác, chăm lo Tết cho các em học sinh nghèo, khó khăn góp thêm vào những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân ấm áp, nghĩa tình trên quê hương Châu Thành. Giữa những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, chúng ta cùng chia sẻ khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết, để Tết Tân Sửu 2021 thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Lê Anh