Hội thao Người cao tuổi tỉnh An Giang năm 2019
Tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Châu Thành, sáng ngày 01-10-2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội thao Người cao tuổi tỉnh An Giang năm 2019.

Responsive image
 

Đến dự có ông Nguyễn Thành Công – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; ông Phạm Thế Triều – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Hồ Trường Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Hội thao diễn ra từ ngày 30-09-2019 –  01-10-2019, với sự tham gia của 15 đơn vị, trên 250 vận động viên đến từ Hội Người cao tuổi các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tranh tài ở 02 môn: cờ tướng và thể dục dưỡng sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, sau hai ngày thi đấu, các đội thi đã đem lại những màn thi đấu hấp dẫn, trình diễn ấn tượng trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Responsive image
 

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Ở môn cờ tướng, giải nhất cá nhân thuộc về vận động viên Trương Văn Lắm - đơn vị thành phố Long Xuyên. Ở môn thể dục dưỡng sinh, giải nhất thuộc về đơn vị thành phố Long Xuyên, giải nhì là huyện Chợ Mới, thành phố Châu Đốc đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Phúc – Lộc – Thọ cho cụ Huỳnh Phú Nhuận, huyện An Phú và cụ Huỳnh Thị Liễu, huyện Thoại Sơn.

Hội thao Người cao tuổi năm 2019 là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi (01-10-1991 – 01-10-2019) và 24 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đơn vị trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đôi kinh nghiệm, xây dựng phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Trần Ngân