Chúc mừng năm mới 2019!!!
Huyện Đoàn Châu Thành tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Chiều ngày 04 - 01, Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào Đoàn năm 2018. Đến dự có đ/c Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Lê Phước Dũng – Phó Bí thư.TT Huyện ủy.

Thực hiện chủ đề năm 2018: “Tuổi trẻ Châu Thành đoàn kết sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp” và với sự nỗ lực, tập trung của cả hệ thống tổ chức Đoàn nên công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban thường vụ Huyện Đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong thanh niên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội, trong năm qua các cấp đoàn trong huyện thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực, qua đó đã cất mới 10 nhà Nhân ái, nhà Tình nghĩa trị giá 450 triệu đồng; đổ đá đường giao thông nông thôn với chiều dài 220km; sửa chữa, sơn mới 339 cột cờ, trụ đèn đường; tham gia cất 03 cây cầu nông thôn với tổng số 732 ngày công lao động được đóng góp; trồng hơn 12.500 cây xanh; thu gom trên 1.400kg rác thải trên các tuyến đường, khu dân cư; vận động được 1.315 đơn vị máu; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 6.200 suất và tặng 3.600 phần quà với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng...

Song song đó, các cấp Đoàn, Hội còn thực hiện tốt công tác chăm lo, giáo dục cho thiếu nhi, học sinh. Cụ thể là Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Châu Thành”, đã trao nhiều suất học bổng và nhận đỡ đầu cho 215 em học sinh, tổng trị giá trên 380 triệu đồng. Phong trào giúp đỡ bạn: “Giúp bạn đến trường - Hướng tới tương lai” được  phát động trong toàn huyện, với việc giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường được trên 28.500 quyển tập, 7.000 cây viết, 6.621 bộ quần áo, 552 bộ sách giáo khoa, 1.158 phương tiện đến trường, trao tặng 130 thẻ Bảo hiểm y tế tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn …trên 800 suất học bổng tổng trị giá trên 01 tỷ đồng. Trong năm 2018, các cấp Đoàn phát triển mới 916 Đoàn viên, 1.121 hội viên nâng tổng số Đoàn viên trong huyện là 3.734, hội viên là 6.107; có 184 Đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019 Huyện Đoàn Châu Thành tập trung thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Huyện theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho Đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức; làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện các phong trào; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào “Xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh.

Trúc Phương