Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Tân Phú triển khai kế hoạch vận động cất cầu Thạnh Lợi
Cầu Thạnh Lợi là cầu trung tâm kết nối xã với các địa phương trong huyện và các huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Châu Phú. Cầu nằm trên đường tỉnh lộ 947, được xây dựng cách đây 14 năm, kết cấu bằng sắt. Qua nhiều năm sử dụng, đến nay đã xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại,vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Trước tình hình trên, xã Tân Phú tiến hành vận động kinh phí để xây cất lại cầu với kết cấu bằng bê-tông, cốt thép kết hợp kim loại mạ kẽm. Dự kiến cầu có chiều dài là 72m, chiều rộng 4,2m, kinh phí thực hiện trên 5,8 tỷ đồng. Trong đó, huyện Châu Thành đối ứng hỗ trợ số tiền trên 900 triệu đồng, số tiền 4,9 tỷ đồng còn lại do địa phương vận động thực hiện. Địa phương sẽ tiến hành họp dân và vận động sự hỗ trợ đóng góp của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài xã, hộ gia đình có đất sản xuất trên địa bàn để thực hiện hoàn thành công trình.

Đồng chí Huỳnh Văn Thức - Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu “Các ấp cần sớm triển khai thực hiện công tác họp dân cũng như việc vận động kinh phí xây dựng cầu Thạnh Lợi” đã được chỉ đạo vào ngày 10-10-2018. Công trình cầu Thạnh Lợi hoàn thành sẽ góp phần tạo điều kiện để nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, thực hiện tốt lộ trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Tân