Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Đại biểu HĐND 3 cấp hoàn thành việc tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành
Để báo cáo với cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, thông báo nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2017. Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp vừa hoàn thành tiếp xúc với hơn 700 bà con cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành; qua các buổi tiếp xúc, có hơn 47 lượt phát biểu với 62 ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Tại các buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri đều phấn khởi về kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong thời gian sắp tới.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp tục xoay quanh các vấn đề về sản xuất  nông nghiệp, giao thông nông thôn, giá cả, môi trường, điện - nước, giải quyết việc làm… Hầu hết những ý kiến đều được đại biểu giải trình tại các buổi tiếp xúc và được cử tri đồng tình. Bên cạnh đó, vẫn còn một số ý kiến liên quan đến ngành, lĩnh vực; các đại biểu đã ghi nhận và tiếp tục phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh, huyện để trả lời như: tình hình sạt lở (ở xã Bình Thạnh); đề xuất nâng cấp, mở rộng cầu Phú Vĩnh thuộc xã Vĩnh Thành và tuyến đường giao thông liên xã từ cầu Thành Vĩnh đến giáp xã Mỹ Khánh, Thành phố Long Xuyên với chiều dài khoảng 4,5km để tạo điều kiện cho người dân đi lại và tham gia giao thông được thuận tiện; đề nghị tăng cường giám sát giá cả thị trường, cụ thể là giá heo hơi và tình trạng gây tiếng ồn do các dịch vụ cho thuê âm thanh lưu động đang gây bức xúc trong người dân.

Thu Thảo - VP. HĐND và UBND huyện Châu Thành

 

Tin liên quan