Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành tham dự hội nghị trực tuyến của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày 16-03-2020, UBND Tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thời gian qua. Đến dự và cùng chủ trì hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang.

Tại điểm cầu huyện Châu Thành đến dự có đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Đồng chí Phan Văn Cường- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số ngành và các xã, thị trấn tham dự.

Responsive image
 

Hội nghị trực tuyến lần này được tổ chức trong thời gian 1 buổi. Tại đây, các đại biểu đã nghe lãnh đạo các huyện thị thành, báo cáo về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn trong thời gian qua và những kiến nghị giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong thời gian tới. 

Responsive image
 

Theo đó, tính đến 16 giờ ngày 15/3/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh thực hiện cách ly tập trung 270 người, trong đó tại Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận cách ly 236 người, 02 người đã hết thời gian cách ly trở về gia đình, hiện còn 234 trường hợp, tất cả sức khỏe vẫn ổn định. Tại Đại đội bộ binh 6 xã Vĩnh Hoà, thị xã Tân Châu đang cách ly 34 người, Trạm y tế xã Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc tiếp nhận cách ly 2 người, tất cả các trường hợp trên sức khoẻ ổn định. Có 41 người đang theo dõi sức khoẻ tại nhà; 128 người đã qua 14 ngày cách ly…

Responsive image
 

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn trong thời gian tới, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đề nghị tăng cường cán bộ kiểm dịch y tế cho các cửa khẩu khi có tình huống nhiều người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch trở về qua các cửa khẩu. Giám sát chặt chẽ người qua lại các cửa khẩu và đường mòn, lối mở, tổ chức khai báo y tế tất cả người từ nước ngoài về; Tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh an tâm về công tác phòng chống dịch; Chỉ đạo các địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục, điểm dạy thêm thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch; Ngành giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch trên các phương tiện vận chuyển hành khách; Ngành văn hoá, thể thao và du lịch phối hợp công an và địa phương kiểm tra các dịch vụ karaoke, phòng game, đồng thời cho tạm dừng các hoạt động này; Ngành thông tin và truyền thông xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai, phát tán thông tin về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận trong đảng viên, cán bộ, công chức và người dân….

Minh Thiện

Tin liên quan