Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Nữ trưởng ấp trẻ, năng động, hết lòng phục vụ nhân dân
“…Tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Chị Hồng luôn nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong mọi hoạt động của xóm, ấp, linh hoạt, bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ…”, đó là nhận xét của nhiều Đảng viên và người dân trong Ấp về Chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bình Phú II, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành.

Responsive image

Chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bình Phú II, xã Bình Hòa vận động phát quà cho hộ nghèo trong Ấp

            Tuy tuổi đời còn rất trẻ, thời gian công tác chưa lâu nhưng khi được nhận xét về chị, nhiều người dân cho biết, đó là nữ trưởng ấp được dân mến, dân tin. Vì trong bất kỳ nhiệm vụ nào, từ khi còn ở vị trí Phó trưởng ấp cho đến nay trên cương vị là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ấp Bình Phú II và là một đại biểu Hội đồng nhân dân xã Bình Hòa, nhiệm kỳ 2016 – 2021, chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng luôn là nòng cốt tham gia và vận động nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là các nội dung liên quan đến an sinh xã hội.

Responsive image

Chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng (giữa), Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bình Phú II, xã Bình Hòa

          Sinh năm 1991, vào tham gia công tác tại Ấp năm 2010 với nhiệm vụ là Bí thư Chi Đoàn Ấp, Chị luôn năng động, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đến năm 2012, đảm nhiệm vai trò Phó trưởng Ấp và sau thời gian không ngừng phấn đấu, nổ lực, năm 2015 Chị được cấp ủy xã tin tưởng cho giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và được nhân dân tín nhiệm Bầu giữ chức trưởng Ấp Bình Phú II. Đến nay, đã qua hai nhiệm kỳ Trưởng ấp, Chị luôn nhiệt huyết, bản lĩnh, hăng say với công tác xã hội. Nổi bật là tích cực vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp làm đường giao thông nông thôn, giúp đỡ gia đình gặp khó khăn, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018...

          Đối với Chị Hồng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không nhất thiết phải làm những điều lớn lao. Đó có thể là những việc đơn giản nhưng sát thực tế, phù hợp với bản thân. Chính vì vậy, trên cương vị là người đứng đầu của Ấp, Chị không chỉ chủ động, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, tôn trọng, lắng nghe ý kiến nhân dân mà còn không ngừng học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc. Thực hiện phương châm “mưa dầm thấm lâu”, Chị Hồng cùng với thành viên Ban Ấp đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền người dân hiểu về mục đích và ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới; họp dân bàn về cách thức giữ gìn an ninh trật tự, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Địa bàn Ấp chỉ có 826 hộ, với trên 3.275 nhân khẩu, nhưng có tới 99% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Với sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác tuyên truyền vận động, nên các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của Ấp đều đạt so với quy định, nổi bật là các tiêu chí khó như: tiêu chí về môi trường, tiêu chí về y tế. Đến nay, toàn Ấp có 93% người dân tham gia Bảo hiểm y tế, số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt chuẩn chiếm 98.03%, 100% hộ dân trong Ấp sử dụng nước sạch, 100% hộ dân có điện sinh hoạt. Bên cạnh đó, Chị Hồng còn cùng với Ban ấp tích cực vận động nhân dân xây dựng cảnh quan môi trường, làm hàng rào cây xanh, cột cờ theo tiêu chuẩn, kết quả có trên 92% số hộ dân làm hàng rào, cột cờ theo quy định, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.

          Chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng, chia sẻ: “Thời quan qua, Ban Ấp luôn quan tâm thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Làm việc gì cũng cần phải công khai, minh bạch và tuyên truyền cho nhân dân thấy rõ lợi ích khi tham gia. Khi Người dân nhận thấy việc làm này mang lại lợi ích thiết thực, mọi người đều đồng thuận thì việc vận động kinh phí của các hộ dân trở nên dễ dàng hơn”...Với quan niệm như vậy, nên trong thời gian qua, việc vận động nhân dân trong Ấp tham gia xây dựng nông thôn mới trở nên thuận lợi, thiết thực hơn. Năm 2018, người dân trong Ấp đã tích cực, chủ động hiến đất, trả lại mặt bằng để mở rộng mặt đường và xây dựng bờ kè Tuyến đường Mương Út Xuân, chiều dài 200m”.

          Nổi bật là trong các hoạt động xã hội từ thiện, đã được Chị và thành viên Ấp quan tâm, nổ lực thực hiện. Chị Hồng cũng đặc biệt quan tâm đến những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật, luôn tìm cách giúp đỡ bà con vươn lên. Kết quả, năm 2018, Ấp đã vận động cất mới 13 căn nhà, sửa chữa 4 căn nhà cho hộ nghèo trong Ấp, trị giá 480 triệu đồng, vận động trên 12.000kg gạo hỗ trợ hộ nghèo…với những việc làm thiết thực đó, trong Ấp đã có 9 hộ thoát nghèo, 4 hộ thoát cận nghèo, tỷ lệ hộ nghèo trong Ấp giảm còn 40 hộ, thấp nhất trong xã…

          Trên gương mặt lúc nào cũng tươi cười, vui vẻ, Chị Hồng, tâm sự: …“Là một cán bộ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, đôi lúc không nhận được tin tưởng từ nhân dân. Nhưng không vì vậy mà làm tôi nản trí, mà tự nhủ phải cần cố gắng hơn nữa, để được mọi người tin tưởng. Ai tôi cũng muốn gần gũi, muốn được nghe, được chia sẻ, giúp đỡ để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho bà con. Có lẽ vì vậy mà tôi được bà con quý mến và khi tuyên truyền vận động, bà con thực hiện rất tốt. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục cống hiến trong thời gian tới”...

          Với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của mình, chị Nguyễn Minh Thị Tuyết Hồng là một điển hình “Dân vận khéo” của địa phương. Bản thân Chị còn được khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền năm 2018 vừa qua. Chị rất vui và khiêm tốn chia sẻ: “Hễ việc gì có lợi cho nhân dân, cho xã hội thì làm, đã làm phải làm hết sức trách nhiệm, tâm huyết. Thế nhưng một mình thì không thể làm được tất cả mọi việc, đó là sự nỗ lực và là thành tích chung của cả một tập thể”.

Trúc Phương