Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hội Phụ nữ xã Vĩnh Bình tích cực học Bác bằng những việc làm thiết thực
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vị trí, vai trò của người phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Người đã khẳng định, "Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời". Vì vậy, Người luôn tự hào: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng… Phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng”.

Responsive image
 

        Nhân kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế phụ nữ 8/3/1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên, khen ngợi chị em phụ nữ “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Tiếp nối truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Bình đề ra nhiều giải pháp sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ xã nhà.

        Trong năm 2019, Hội phụ nữ xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Với nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ như Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, các vấn đề xây dựng Nông thôn mới, phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống mua bán người… được tích cực tuyên truyền tới chị em phụ nữ với gần 140 cuộc, thu hút gần 3.000 lượt chị em phụ nữ tham dự. Hội cùng với Mặt trận và các Đoàn thể xã vận động "quỹ cây mùa xuân", "hậu phương quân đội" được gần 200 triệu đồng, qua đó trao hàng trăm phần quà ý nghĩa đến gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Hội còn phối hợp thành lập một gian hàng mới và tiếp tục duy trì hai gian hàng vận động quần áo cũ tương trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được trên 1.000 bộ quần áo. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Bình phối hợp cùng Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành thực hiện mô hình "Đi tận ngõ, rõ từng nhà" tại ấp Vĩnh Thọ. Theo đó, 7 tổ trưởng là 7 hội viên phụ nữ nồng cốt thực hiện nhiệm vụ nắm rõ từng hoàn cảnh, thành phần của các gia đình, qua đó ghi chép, nắm bắt thông tin và giúp đỡ họ. Hiện mô hình đã và đang nhân rộng nhiều địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành. Trong cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng Nông thôn mới, Hội đã thu hút trên 1.200 hộ gia đình đăng ký thực hiện. Ngoài ra, trong năm qua, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Bình vận động các mạnh thường quân cất một căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 30 triệu đồng.

          Trong nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, Hội phụ nữ xã Vĩnh Bình tiếp tục duy trì các tổ hùn vốn xoay vòng với số tiền tiết kiệm lên đến 135 triệu đồng; hỗ trợ cho 25 chị em vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế với số tiền trên 700 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho gần 200 chị em đi làm trong và ngoài huyện Châu Thành; phối hợp vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao hàng trăm phần quà cho phụ nữ hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 135 triệu đồng.

         Cũng trong năm qua, việc xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Bình luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Hội phụ nữ xã đã phát triển mới 232 hội viên, nâng tổng số hội viên lên đến 1.820 hội viên, đạt tỷ lệ trên 50% tổng số phụ nữ trên toàn xã. Hội không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức hội và thu hút đông đảo hội viên tham gia.

         Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2020, Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Vĩnh Bình tập trung rà soát, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã, Nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra, đồng thời chuẩn bị các hoạt động tổ chức Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ mới. Hội phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và xây dựng Nông thôn mới trong các tầng lớp phụ nữ, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để hội viên, phụ nữ tích cực tham gia. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Bình còn tiếp tục thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái"; thực hiện phần việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các chi hội trưởng; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang" và cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; Triển khai nhân rộng thực hiện mô hình "Sinh hoạt chéo giữa các chi hội và đối thoại với chị em hội viên, phụ nữ"; thực hiện mô hình "Đi tận ngõ, rõ từng nhà"; Tăng cường xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

         Với những giải pháp thiết thực, tin chắc rằng, các nhiệm vụ của hội trong năm 2020 sẽ được thực hiện đạt kết quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội Liên hiệp Phụ xã Vĩnh Bình đã đề ra.

Lê Hậu