Trường Trung học Cơ sở Vĩnh Nhuận phát động phong trào “Nuôi heo đất” và mô hình “Vườn nha đam đội viên”
Ngày 14-03-2019, Liên đội trường THCS Vĩnh Nhuận tổ chức lễ phát động phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều, phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành đến dự.

Responsive image
 

Phong trào “Tiết kiệm” nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội Trường THCS Vĩnh Nhuận. Mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đến trường, cùng hướng tới tương lai. Được biết Phong trào  thu hút sự tham gia của 561 em học sinh đến từ 18 chi đội của trường; đây là đợt thứ hai trong năm học 2018-2019 Liên đội trường THCS Vĩnh Nhuận tổ chức lễ phát động phong trào “Nuôi heo đất” giúp nghèo, trong đợt 1 từ mô hình đã giúp 01 góc học tập cho học sinh nghèo của trường.

Dịp này Liên đội trường cũng ra mắt mô hình “Vườn nha đam đội viên”. Mô hình “Vườn nha đam đội viên” Trường Trung học Cơ sở Vĩnh Nhuận được phát động nhằm mục đích tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, giúp cho các em học sinh có được kỹ năng trồng chăm sóc cây xanh, sau một thời gian chăm sóc vườn nha dam các em học sinh sẽ tiến hành thu hoạch vườn nha đam của mình; với số tiền thu được sẽ là nguồn quỹ nhằm giúp đỡ các bạn học sinh nghèo của trường vượt qua khó khăn, ổn định học tập tốt.

Thông qua các mô hình nhằm tạo môi trường bổ ích giúp các em có những trải nghiệm thực tế về cuộc sống hằng ngày biết giữ gìn vệ sinh môi trường đồng thời cũng khuyến khích các em phát huy được tính sáng tạo, tính tự lập, tiết kiệm từ đó giúp các em hiểu, trân trọng những giá trị của sản phẩm tự tay mình làm ra./.

Kim Xoàng