Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành tiếp và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông An Giang về chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025
Chiều ngày 11-09-2020, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông An Giang do đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Châu Thành và một số xã trên địa bàn huyện về các nội dung chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025 và định hướng tầm nhìn đến năm 2030.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Trường Huấn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các đơn vị viễn thông đóng trên địa bàn; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo các xã và thị trấn tham dự.

Responsive image
 

Theo đó, tại buổi làm việc đại diện UBND huyện Châu Thành đã báo cáo với đoàn công tác về hiện trạng, kết quả triển khai Kế hoạch Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước theo Khung Đề án An Giang điện tử năm 2020; Kế hoạch triển khai Khung Đề án An Giang điện tử năm 2021 của huyện…

Responsive image
 

Cụ thể về hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cấp huyện, các xã, thị trấn được quan tâm thực hiện trang bị máy tính, 100% CBCC tại UBND cấp huyện, xã được trang bị máy tính. Tỉ lệ mạng nội bộ (LAN), mạng internet: 100%. Công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin được đảm bảo. Hạ tầng kỹ thuật CNTT ngoài xã hội được đảm bảo, tỉ lệ internet cáp quang đến xã, phường, thị trấn và tỉ lệ internet di động băng rộng phủ sóng đều đạt 100%. Cùng với đó, 100% cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện trao đổi văn bản trên phần mềm, 100% cán bộ công chức viên chức cấp huyện được cấp thư điện tử và tỷ lệ sử dụng thường xuyên là 100%.  Việc triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19 tháng 10 năm 2016 của Thủ Tướng Chính phủ đến nay, Bưu điện huyện đã tiếp nhận 270 hồ sơ và đã trã kết quả 1.538 hồ sơ đến người dân. Bên cạnh đó, tổng số thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã được triển khai trên hệ thống thông tin một cửa điện tử là 751 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ trực truyến mức độ 3 và 4 từ đầu năm 2020 đến 01/09/2020 đạt 50% tỷ lệ giải quyết hồ sơ trên toàn huyện…..

Responsive image
 

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đã ghi nhận những kết quả nổ lực phấn đấu của huyện về các hoạt động triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị huyện Châu Thành cần tiếp tục quan tâm xây dựng chính quyền điện tử; Tập trung đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn…

Minh Thiện

Tin liên quan