Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ giao nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng
Ngày 13-6-2017, Đồng chí Hồ Trường Huấn- Phó Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành chủ trì buổi lễ bàn giao phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1930, ngụ ấp Hòa Long 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành cho 3 đơn vị nhận phụng dưỡng là Văn phòng Đăng ký đất, Chi Cục thuế và Kho bạc huyện Châu Thành.

Responsive image
 

Theo đó, ngoài các chế độ chính sách mẹ Việt Nam anh hùng được hưởng theo qui định của Nhà nước, thì 3 đơn vị này sẽ nhận phụng dưỡng mẹ Nguyễn Thị Hồng suốt đời với mức phụng dưỡng 1 triệu đồng/tháng từ nguồn đóng góp hàng tháng của cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị.

Đây là việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, thể hiện sự ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc  và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó góp phần phát huy và giáo dục truyền thống   “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn  huyện Châu Thành đối với những người có công với cách mạng./

Minh Thiện

 

Tin liên quan