Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Họp tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện đơn vị số 3 trước kỳ họp giữa năm 2020
Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, của Hội đồng nhân dân Huyện Châu Thành khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến diễn ra vào ngày 29/6.

Sáng nay, tại xã Bình Hòa, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị số 3 tổ chức họp thảo luận đóng góp dự thảo Báo cáo về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng còn lại; các ý kiến đề nghị chất vấn, đề nghị trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sắp tới. Tham dự có Bà Trần Kim Huối – HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; các Đại biểu HĐND xã; Thường trực UBND xã Bình Hòa và một số ngành có liên quan.

Responsive image
 

Tại buổi thảo luận, các đại biểu nhất trí cao với báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 của Uỷ ban nhân dân Huyện, đồng thời thảo luận các vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng - an ninh mà huyện cũng như các đại biểu quan tâm, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn vướn mắc nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại của năm 2020. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nổ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị nên tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển toàn diện ở các lĩnh vực; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt kế hoạch đề ra; các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Responsive image
 

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung một số nội dung trình tại kỳ họp như: đối với dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội cần điều chỉnh một số câu, từ và số liệu cho phù hợp. Địa phương kiến nghị đối với Xí nghiệp điện nước huyện cần có kế hoạch khảo sát, ghi vốn để kịp thời đầu tư một số tuyến nước sạch cho người dân tại xã Bình Hòa, cụ thể là tuyến bờ tây Mương Trâu và tuyến bờ đông Nhầu Lầu – HT5; Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thống kê rà soát số trường đạt chuẩn quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2020, thống kê tổng số trường đã đạt chuẩn trên địa bàn huyện so với Nghị quyết của Huyện ủy. Bên cạnh đó, Ngành giáo dục cần có kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ quản lý về chương trình triển khai sách giáo khoa. Các Đại biểu còn kiến nghị ngành Công an cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 91. Đại biểu kiến nghị cần đưa vào phương hướng nội dung trọng tâm về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, cụ thể là cần tổ chức các lớp tập huấn về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhằm góp phần ngăn ngừa các vụ xâm hại tình dục trẻ em, bạo hành đối với trẻ em…

Tại cuộc họp các đại biểu đã có nhiều ý kiến phân tích về thuận lợi - khó khăn và giải pháp khắc phục trên các lĩnh vực, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh để trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Huyện sắp tới, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết phát triển kinh tế – xã hội của Huyện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trúc Phương

Tin liên quan