Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành triển khai các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Chiều ngày 13-11-2018, Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành tổ chức họp thống nhất kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành.

Responsive image
 

Đến dự và chủ trì hội nghị có Thượng tá Đoàn Thanh Tâm- Trưởng Công an huyện Châu Thành- Phó Ban thường trực Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành cùng các thành viên tham dự.

Theo đó, tại cuộc họp các thành viên Ban An toàn Giao thông huyện Châu Thành đã thống nhất các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 trên địa bàn huyện. Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018  được tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” bao gồm các hoạt động chủ yếu như: Tuyên truyền trực quan, thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, tổ chức lễ tưởng niệm và lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Lễ tưởng niệm và lễ cầu siêu được tổ chức vào lúc 18 giờ 30 đến 19 giờ 30, chủ nhật ngày 18/11/2018 tại công viên huyện Châu Thành, ấp Hòa Long IV, thị trấn An Châu.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 trên địa bàn huyện sẽ góp phần cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh giảm thiểu tai nạn giao thông đối với người dân trên địa bàn. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân tham gia giao thông đối với bản thân và cộng đồng. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp để hỗ trợ những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông gây ra./.

Minh Thiện