Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ngành giáo dục huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới (
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tất cả các học sinh trên địa bàn huyện Châu Thành nghỉ Tết từ ngày 02-02-2021, thay vì ngày 03-02-2021 như thông báo trước đó. Như vậy, học sinh của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh An Giang nói chung sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu liên tiếp 15 ngày, từ 21 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết.

Phát thanh viên: Ánh Thư

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-01-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 72/UBND-KGVX ngày 28-01-2021 của UBND tỉnh An Giang về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Responsive image
 

Trong đó, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tại các cơ sở giáo dục. Rà soát, tăng cường thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục bổ sung trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,... Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo hướng dẫn của ngành y tế. Thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung- Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm về việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phải bình tĩnh; không đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng (Hải Dương, Quảng Ninh…) khi không thực sự cần thiết. Tất cả các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 12-01-2021 đến nay phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Đồng thời, phối hợp với ngành y tế theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ sở giáo dục. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Responsive image
 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng khuyến cáo một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài nhà trường từ ngày 30-01-2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Tăng cường công tác theo dõi, quản lý, rà soát, cập nhật thông tin của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học viên và học sinh đi, về từ các vùng có dịch, thông tin kịp thời cho cơ quan y tế địa phương và ngành giáo dục theo phân cấp quản lý để kịp thời xử lý. Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống và từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp để cập nhật thông tin và có các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả.

          Đối với huyện Châu Thành, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu các đơn vị, trường học và mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 72/UBND-KGVX của UBND tỉnh An Giang về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07-12-2020 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2021. Phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thể, gia đình quản lý tốt học sinh trong thời gian nghỉ tết. Triển khai thực hiện nghiêm túc việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, các quy định về an toàn giao thông, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghiêm cấm việc tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ. Tăng cường công tác theo dõi, quản lý, rà soát, cập nhật thông tin của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học viên và học sinh đi, về từ các vùng có dịch, thông tin kịp thời cho cơ quan y tế địa phương và ngành giáo dục theo phân cấp quản lý để kịp thời xử lý. Thực hiện giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung- Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiện ngành giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành cùng với cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đoàn kết, chung sức, đồng lòng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chính vì thế, mỗi phụ huynh, học sinh và từng người dân cần nâng cao nhận thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không hoang mang dao động, không chia sẻ những thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch Covid 19 ở địa phương. Có như thế, dịch bệnh nhất định sẽ bị đẩy lùi, học sinh vui Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn. Qua đó, giúp các em học sinh sớm trở lại trường, góp phần thực hiện đạt mục tiêu giáo dục năm học 2020-2021 đã đề ra.

Lê Hậu