Hoàn thành thi công nạo vét tuyến kênh Cả Điền, xã Bình Hòa
Ông Nguyễn Văn Tài – Phó chủ tịch UBND xã Bình Hòa cho biết: “Tính đến ngày 4 – 10, công trình nạo vét tuyến kênh Cả Điền đoạn từ Tỉnh lộ 941 đến kênh HT5, thuộc Ấp Phú Hòa I và Phú An II đã hoàn thành, đúng tiến độ theo yêu cầu đề ra”.

Cụ thể, tuyến Kênh Cả Điền đoạn từ Tỉnh lộ 941 đến kênh HT5 có tổng chiều dài 2.600m, bề rộng nạo vét đáy là 4m, khối lượng nạo vét là 12.956,63m3, đất nạo vét đỗ hai bên bờ có bề rộng 3m, ước tính kinh phí thi công hơn 396 triệu đồng, từ nguồn ngân sách của huyện, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Thành làm chủ đầu tư.

Đây là tuyến kênh trọng điểm phục vụ nguồn nước sản xuất cho tiểu vùng 350ha của xã Bình Hòa, thuộc hai ấp là Phú Hòa I và Phú An II. Công trình nạo vét tuyến kênh này nhằm khơi thông dòng chảy đã bị bồi lắng nhiều năm, đảm bảo nguồn nước sản xuất nông nghiệp cho nông dân trong những mùa vụ tới.

Trúc Phương