Chúc mừng năm mới 2019!!!
Xã Tân Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Thạnh Lợi
Chiều ngày 26-11-2018, Xã Tân Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Thạnh Lợi. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Đồng chí Phan Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Phú, các xã bạn, mạnh thường quân, đơn vị thi công và đông đảo bà con nhân dân về tham dự.

Cầu Thạnh Lợi là cây cầu Trung tâm của xã kết nối các địa phương trong huyện và các huyện lân cận như: Tri tôn, Thoại sơn và Châu Phú. Cầu nằm trên đường tỉnh lộ 947 được xây dựng cách đây 14 năm, kết cấu bằng sắt. Qua nhiều năm sử dụng đến nay cây cầu đã xuống cấp và hư hỏng gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân.

Trước tình hình trên, xã Tân Phú tổ chức khởi công xây dựng cầu Thạnh Lợi. Cây cầu kết cấu bằng bê tông cốt thép kết hợp với kim loại mạ kẽm có chiều dài là 72m, chiều rộng cây cầu là 4,2m, tải trọng 8 tấn, dự kiến kinh phí thực hiện khoảng 5,9 tỷ đồng. Trong đó, Huyện Châu Thành hỗ trợ số tiền trên 900 triệu đồng, phần còn lại xã Tân Phú vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp và bà con nhân dân đóng góp để thực hiện công trình.

Dự kiến đến ngày 30/4/2019 cầu Thạnh Lợi sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần tạo điều kiện để nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa dễ dàng hơn, làm cho diện mạo nông thôn xã Tân Phú ngày càng khởi sắc, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt tiêu chí về giao thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Minh Tân