Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Cán bộ, nhân dân các xã Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2017
Ngày 11 – 9, tại xã Bình Hòa, đông đảo Cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, hội viên, thanh niên và người dân các xã Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh, đã đến sẻ chia những giọt máu hồng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, do Hội Chữ thập đỏ Huyện kết hợp cùng Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức.

Responsive image
 

Hiến máu nhân đạo là một hành động mang ý nghĩa cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện tính nhân văn và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Kết thúc buổi hiến máu đã có 47 đơn vị máu được tình nguyện hiến tặng, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện huyết học và Truyền máu Thành Phố Cần Thơ, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Trúc Phương