Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 !! Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi !!
Tổ chức tuyên truyền lưu động thực hiện cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế tại xã An Hòa
Ngày 12- 04- 2018, Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Thành phối hợp UBND xã An Hòa tổ chức tuyên truyền lưu động thực hiện cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế cho trên 40 bà con trên địa bàn ấp Bình An II, xã An Hòa.

Buổi tuyên truyền, bà con được nghe ông Lê Chí Thành, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Thành, thông tin những vấn đề cơ bản về Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các nghị định, thông tư mới về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong tình hình mới. Đồng thời, hướng dẫn, tư vấn trực tiếp cho bà con về mức đóng và trách nhiệm, quyền lợi và mức hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế. Những điểm mới được cấp thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng theo phương thức đóng: hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã; Hưởng 100% theo quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh tại tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc; hưởng 100% khi tổng chi phí của một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở; Tham gia bảo hiểm y tế liên tục 5 năm liền trở lên, nếu khám chữa bệnh có số tiền chi trả từ đủ 6 tháng lương cơ sở thì được miễn cùng chi trả cho những lần khám chữa bệnh tiếp theo trong năm đó; Hưởng 30% hoặc 50% thuốc điều trị viêm gan; hưởng 50% chi phí thuốc đặc trị ung thư theo quy định của bộ y tế...

Qua buổi tuyên truyền này, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp chính địa phương và nâng cao ý thức của người dân, ý thức tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế, đây là biện pháp góp phần chăm sóc sức khỏe, giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Ngọc Hân