Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Lãnh đạo huyện Châu Thành dự lễ khởi công xây dựng cầu An Bình
Sáng ngày 16/5/2020, xã Vĩnh An, tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu An Bình bắt qua kênh Ba Thê, nối liền ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An và ấp Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến dự.

Cầu An Bình được xây dựng mới thay thế cho cây cầu cũ xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương. Cầu An Bình xây dựng mới có kết cấu cầu treo thép mạ kẽm, cọc bê tông, với chiều dài cây cầu là 68m, ngang 3,5m. Dự kiến kinh phí thực hiện công trình trên 2 tỷ đồng. Số tiền trên do huyện Châu Thành hỗ trợ 20% kinh phí công trình, phần còn lại từ nguồn vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhân dân trong và ngoài địa phương hỗ trợ. Công trình trên do đơn vị thi công từ thiện của chú Võ Văn Út (út Ngộ), ngụ xã Vĩnh An thực hiện.

Dự kiến Cầu An Bình xây dựng trong 2 tháng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân, đồng thời tạo điều kiện để nhân dân đi lại và giao thương hàng hóa dễ dàng hơn; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Minh Tân