Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Vĩnh Lợi
Ngày 5-10-2019, UBND xã Vĩnh Lợi phối hợp UBNMTTQVN xã và Đội từ thiện Chú 3 Mạnh tổ chức khởi công cất mới nhà đại đoàn kết cho hộ Ông Lại Văn Tám, sinh năm 1934 ngụ ấp Hòa Lợi 1, xã Vĩnh Lợi.

Responsive image
 

Được biết hộ ông Lại Văn Tám thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân ông bị bệnh tâm thần không người nuôi dưỡng nhiều năm qua phải sống trong căn nhà dột nát không che kín mưa nắng. Nắm được tình hình trên UBND xã và UBMTTQVN xã tiến hành vận động cất mới cho ông Tám có được căn nhà ấm cúng che mưa che nắng.

Theo đó, căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 32m2, ngang 4m, dài 8m. Với thiết kế nền gạch, vách tol, mái tol, tổng kinh phí xây dựng 41 triệu đồng; trong đó Hội mái ấm tình thương hỗ trợ 1 bộ cột, công ty Ngọc Tùng hỗ trợ 1 tol, chính quyền địa phương vận động hỗ trợ 23 triệu đồng, gia đình đối ứng nền 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, xã hội và các cấp chính quyền địa phương. Qua đây cũng nhằm động viên giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, qua đó giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Kim Xoàng