Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Hội phụ nữ xã Vĩnh An với mô hình vận động hộ dân đăng ký chôn, đốt rác thải sinh hoạt bảo vệ môi trường
Xác định bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các ngành các cấp, vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh An đã mạnh dạng thực hiện mô hình vận động hộ dân đăng ký chôn, đốt rác thải sinh hoạt theo quy định và cam kết bảo vệ môi trường. Mô hình được thực hiện thí điểm tại địa bàn ấp Vĩnh Phú.

 

Theo đó, Hội vận động 15 hộ gia đình trên địa bàn ấp đăng ký thực hiện mô hình xử lý chôn, đốt rác theo quy định; đồng thời Hội cũng cho 345 hộ gia đình trên địa bàn ấp cam kết bảo vệ môi trường. Mô hình được thực hiện, các loại rác thải sinh hoạt hằng ngày được hộ gia đình đặc biệt là các chị em phụ nữ phân loại để xử lý chôn, hoặc đốt để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường.

Việc thành lập mô hình xử lý rác thải, nhằm mục đích hạn chế tình trạng vức rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, giúp cho môi trường sống ngày càng xanh sạch đẹp. 

Minh Tân