Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Vĩnh Nhuận công bố Nghị quyết sáp nhập địa bàn ấp
Ngày 15-01-2021, UBND xã Vĩnh Nhuận tổ chức lễ công bố Nghị quyết về việc sáp nhập, điều chỉnh ấp, khóm chưa bảo đảm tiêu chuẩn về quy mô dân số trên địa bàn tỉnh An Giang. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Xã Vĩnh Nhuận hiện có 3.804 hecta diện tích đất tự nhiên, 2.193 hộ gia đình với 7.735 nhân khẩu. Xã có 6 ấp, trong đó có 04 ấp đạt tiêu chuẩn về số hộ gia đình (ấp Vĩnh Thuận, Vĩnh Lợi, Vĩnh Hòa 1 và Vĩnh Hòa 2); 02 ấp không đạt tiêu chuẩn về số hộ gia đình dưới 50% hộ theo quy định (ấp Vĩnh Hiệp 1 và ấp Vĩnh Hiệp 2).

Theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 10-7-2020 của HĐND tỉnh An Giang về việc sáp nhập, điều chỉnh ấp, khóm chưa bảo đảm tiêu chuẩn về quy mô dân số trên địa bàn tỉnh An Giang, xã Vĩnh Nhuận sẽ sáp nhập một phần diện tích 250 hecta và 115 hộ (với 380 nhân khẩu) của ấp Vĩnh Hiệp 2 vào ấp Vĩnh Hiệp 1; sáp nhập một phần diện tích 212 hecta và 11 hộ (với 46 nhân khẩu) của ấp Vĩnh Hiệp 2 vào ấp Vĩnh Hòa 2. Đồng thời điều chỉnh 200 hecta diện tích đất tự nhiên và 30 hộ (142 nhân khẩu) của ấp Vĩnh Hòa 2 vào ấp Vĩnh Hòa 1.

Sau điều chỉnh, sáp nhập, bỏ tên ấp Vĩnh Hiệp 1 và Vĩnh Hiệp 2, thống nhất gọi là ấp Vĩnh Hiệp. Ấp Vĩnh Hiệp thuộc xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang có diện tích tự nhiên 860 hecta, 249 hộ (932 nhân khẩu). Phía Đông giáp ấp Vĩnh Hòa 1 và Vĩnh Hòa 2, phía Tây giáp ấp Vĩnh Thuận, phía Bắc giáp xã Vĩnh Hanh và phía Nam giáp xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn.

Tại buổi lễ, UBND xã giới thiệu Trưởng ấp mới của ấp Vĩnh Hiệp, đồng thời hướng dẫn nhân dân liên hệ ngành chuyên môn thay đổi một số giấy tờ cần thiết như: thẻ BHYT, CMND,... Đảm bảo ổn định cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn ấp.

Kim xoàng