Công an xã Bình Hòa ra quân xóa bỏ quảng cáo, rao vặt “tín dụng đen”
Nhằm trả lại cảnh quan văn minh đô thị và kiên quyết ngăn chặn nạn quảng cáo “tín dụng đen”, chiều ngày 8 – 10, lực lượng công an xã Bình Hòa kết hợp cùng xã Đoàn Bình Hòa tổ chức ra quân thực hiện xóa bỏ các tờ rơi, pa nô, áp phích quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động vay vốn tín chấp, “tín dụng đen”, các loại hình kinh doanh tín dụng phi pháp trên địa bàn xã, đặc biệt là trên các trục đường chính của xã.

“Tín dụng đen” và các loại hình kinh doanh tín dụng phi pháp ngày một phát triển và mở rộng, đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự. Việc dán quảng cáo trên cột điện, tường nhà, đóng quảng cáo trên gốc cây, phát tờ rơi tại các ngã ba, ngã tư, trước cổng trường học … lâu nay thường diễn ra phổ biến, làm mất mỹ quan đô thị nhưng việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn.

Responsive image
 

Để xử lý vấn đề này, lực lượng Công an xã Bình Hòa thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền cảnh báo cho người dân về vấn nạn cho vay nặng lãi, sự nguy hiểm của “tín dụng đen”, thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tháo gỡ những tờ rơi quảng cáo dán trên tường, cột điện, cây xanh… Trong đó đặc biệt để ý những tờ rơi có nội dung cho vay, góp phần trả lại vẻ mỹ quan cho địa phương, lấy lại sự bình yên cho người dân.

Kết quả, sau một buổi ra quân lực lượng Công an xã đã tháo gở, xóa bỏ hơn 30 tấm pa nô, áp phích quảng cáo liên quan đến việc mời gọi “vay vốn tín chấp”, “tín dụng đen”

Trúc Phương