Bình Hòa tích cực diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Bình Hòa đã xảy ra 24 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 5 ca so với cùng kỳ năm 2018. Nhằm đảm bảo không để số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng trong mùa mưa năm nay, sáng ngày 13 - 8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm xã Bình Hòa tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng đợt III năm 2019 tại ấp Phú An I.

Responsive image
 

Chiến dịch diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 – 8. Cụ thể, cán bộ y tế phối hợp với lực lượng cộng tác viên y tế và cán bộ các ban ngành, đoàn thể của xã đến địa bàn Ấp, tiếp xúc từng hộ gia đình để phổ biến các kiến thức về phòng bệnh sốt xuất huyết, đổ, rửa lu khạp chứa nước khi phát hiện có lăng quăng, phát hoang bụi rậm, thả cá vào vật dụng chứa nước lớn để diệt lăng quăng, vận động người dân thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh, đậy kín các vật dụng chứa nước nhằm hạn chế mật độ sinh sản của muỗi, bên cạnh đó còn khuyến khích người dân ngũ mùng kể cả ban ngày...

Hiện tại đang là cao điểm mùa mưa, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Phòng trừ sốt xuất huyết không khó nhưng cần có sự chung tay của cả cộng đồng, người dân cần chủ động hơn trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, khống chế không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Trúc Phương