Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Hội LHPN Châu Thành sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và 02 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Sáng ngày 04-7-2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hà – Huyện ủy viên – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Trần Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Châu Thành đã chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội đề ra. Hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội cho 04 hộ khởi ngiệp; Đã thành lập được 14 tổ “Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết” trên toàn huyện với 684 thành viên thực hiện; Hội vận động số tiền trên 100 triệu đồng và gần 01 tấn gạo giúp cho trên 1.000 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động trao trên 100 bộ quần áo mới cho các em học sinh nghèo hiếu học, xây dựng 06 căn nhà Mái ấm tình thương cho các hội viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; Thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tặng quà cho các đơn vị bộ đội trong và ngoài huyện với số tiền trên 25 triệu đồng; Kết hợp với Ngân hành Chính sách Xã hội giải ngân cho 538 hộ với số tiền vay trên 7 tỷ đồng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp hội phụ nữ, trao 20 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học; Hỗ trợ 50% chi phí mua BHYT cho 64 Chi hội trưởng ở các xã, thị trấn với số tiền trên 22 triệu đồng;  Đẩy mạnh các hoạt động thu hút hội viên nữ công nhân lao động đang cư trú trên địa bàn Huyện tham gia các hoạt động của tổ chức hội; Hội đã thực hiện hội thi, tọa đàm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động, mục đích tuyên truyền, giáo dục, vận động chị em và gia đình cùng nhau thực hiện tạo sự chuyển biến trong rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, đến nay đã thành lập được 15 tổ với 263 thành viên tham gia.

Trong 6 tháng còn lại của năm 2018, các cấp hội trong huyện tiếp tục chủ động tuyên truyền các ngày lễ lớn, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị địa phương, nhiệm vụ công tác hội nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng  gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình thực hiện 02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 05 không 03 sạch” và Rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Đoàn Quý