Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành thăm chùa dân tộc khmer xã Cần Đăng
Nhân dịp lễ Dâng Y, vừa qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành do đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Châu Thành làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Thượng tọa, Sư sãi, À cha và đồng bào dân tộc khmer xã Cần Đăng.

Responsive image
 

Tại nơi đến thăm, thay mặt Đoàn Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khoẻ và biểu dương những đóng góp của các vị sư sải, à cha, phật tử cùng bà con đồng bào khmer trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong rằng các vị Sư sải à cha hãy phối hợp cùng với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nội dung chính sách - chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với người dân và cùng nhau chăm lo đến đời sống của đồng bào khmer ngày càng phát triển.

Đại diện cho bà con khmer Thượng tọa Châu Hùng, hứa sẽ cùng với đồng bào dân tộc khmer chăm lo sản xuất, ổn định đời sống chung sức phấn đấu để xây dựng xóm làng, quê hương, đất nước ngày càng phát triển văn minh và giàu đẹp hơn trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Bình Hòa do đồng chí Lê Thị Tú Anh, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy xã Bình Hòa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Thượng tọa, Sư sãi, À cha và đồng bào dân tộc khmer xã Cần Đăng nhân dịp lễ Dâng y.

Lễ dâng Y, là nghi lễ mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer được tổ chức nhằm cầu cho gia đình bình an, cầu mưa thuận gió hòa và thành kính dâng những áo cà sa, các vật dụng dành cho chư tăng. Ngoài ra, Lễ dâng Y còn mang một ý nghĩa hết sức to lớn, vừa thể hiện thiện tâm của Phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, vừa tạo không khí vui tươi cho phật tử, cho phum, sóc.

Phước Thành