Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh An với nhiều mô hình học tập và làm theo gương Bác
Nhằm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh An không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, từ đó đưa việc học tập và làm gương Bác ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các chị em phụ nữ tham gia.

Responsive image
 

Hội phụ nữ xã Vĩnh An có 1.071 hội viên, sinh hoạt ở 3 chi hội ấp: chi hội ấp Vĩnh Thành, chi hội ấp Vĩnh Quới và chi hội ấp Vĩnh Phú. Để việc học tập và làm theo gương Bác có sức lan tỏa, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh An xây dựng kế hoạch và thường xuyên sưu tầm những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác để kể trong các cuộc họp, các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, câu lạc bộ phụ nữ. Đồng thời biểu dương những tấm gương phụ nữ điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo Bác... Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức đến hành động của hội viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh An đã thực hiện tốt các mô hình như: Mô hình Tiết kiệm, tổ hùn vốn xoay vòng, hủ gạo tình thương… đến nay Hội cũng cố và thành lập được 07 tổ nuôi heo đất với 96 thành viên, 08 tổ tiết kiệm mừng xuân mỗi tổ có 25 thành viên tham gia đóng góp 5.000 đồng/tháng, 02 tổ phụ nữ tham gia công tác xã hội từ thiện có 43 thành viên,  thành lập 02 tổ hùn vốn xoay vòng với 24 thành viên, mỗi tháng mỗi thành viên đóng góp 200.000 đồng. cũng cố 02 tổ hủ gạo tình thương có 15 thành viên tham gia.
Cùng với đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, các cấp Hội Phụ nữ xã Vĩnh An còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ nghèo là chủ hộ thông qua việc giới thiệu vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Đến nay, Hội đã quản lý 6 tổ vay vốn với 271 thành viên, tổng dư nợ  trên 4 tỷ 900 triệu đồng.

Điểm nỗi bậc của phụ nữ xã trong việc học tập và làm theo gương bác là Hội luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất cho hội viên phụ nữ nghèo, trong năm 2016 vừa qua hội đã cất mới 04 căn nhà "Mái ấm tình thương" hỗ trợ cho phụ nữ nghèo với tổng giá trị là 147.000.000đ. Từ nguồn vận động của hội các cấp và mạnh thương quân đóng góp, qua đó giúp cho các chị em hội viên phụ nữ nghèo có chỗ ở ổn định, cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã Vĩnh An luôn thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không – 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  Bà Bùi Thị Bích Huệ, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh An cho biết: “Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và theo Tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội nhằm  góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh”.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của hội đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức các chị em hội viên phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống, chị em hội viên ngày càng có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Minh Tân